Bồi Dưỡng Học Sinh Giỏi Lịch Sử 12

Thể loại: Lớp 12 ;Giáo dục
Tác giả : Trương Ngọc Thơi
  • Lượt đọc : 1.430
  • Kích thước : 92.86 MB
  • Số trang : 293
  • Đăng lúc : 3 năm trước
  • Số lượt tải : 1.997
  • Số lượt xem : 13.210
  • Đọc trên điện thoại :
LỜI NÓI ĐẦU DAU THIẾT

Các bạn đồng nghiệp và các em học sinh thân mến!

Hiện nay trên thị trường sách tham khảo môn Lịch sử có rất nhiều tài liệu viết về luyện thi đại học, cao đẳng nhưng ít thấy tài liệu viết về bồi dưỡng học sinh giỏi. Nhu cấu sưu tầm tài liệu để bồi dưỡng học sinh giỏi các môn học nói chung cũng như môn Lịch sử nói riêng đang trở nên rất cần cho thầy cô giáo và các em học sinh ở các trường THPT, nhất là các trường THPT chuyên. Từ thực tế nhu cầu đó, chúng tôi mạnh dạn biên soạn cuốn “BỔI DƯỠNG HỌC SINH GIỎI MÔN LỊCH SỬ 12” với hy vọng góp một phần nhỏ vào việc giải quyết nhu cẩu bức xúc đang đặt ra và bổ sung vào kho tài liệu sách tham khảo môn Lịch sử đang hiện hành. Dây là những vấn đề có liên quan đến các kì thi học sinh giỏi quốc gia môn Lịch sử hằng năm của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Sách gồm có ba phần:

Phần 1: Hướng dẫn làm bài thi học sinh giỏi môn Lịch sử

Chúng tôi để cập đến bốn vấn đề: yêu cầu ôn tập; mức độ kiến thức và kĩ năng cấu trúc đề thi và một số vấn đề cần lưu ý khi ôn tập và làm bài thi học sinh giỏi môn Lịch sử. Trong phần này, chúng tôi chia ra một số các chuyên để theo tiến trình phát triển.

Phần 2: Lịch sử Việt Nam hiện đại lịch sử dân tộc từ năm 1919 đến nay. Mỗi chuyên đề, chúng tôi khắc sâu những kiến cần thiết, có liên quan đến việc bồi dưỡng học sinh giỏi và thi học sinh giỏi.

Phần 3: Lịch sử thế giới hiện đại Chúng tôi giới thiệu những kiến thức cơ bản, cô đọng về lịch sử thế giới thời cận và hiện đại, đó là những kiến thức phục vụ cho việc bồi dưỡng học sinh giỏi tốt nhất. Hi vọng rằng cuốn này đến với quý thầy cô giáo và các em học sinh như là một tài liệu nghiên cứu, tham khảo, để lần lượt tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình bởi dưỡng học sinh giỏi đạt kết quả tốt nhất. Tuy đã có nhiều cố gắng nghiên cứu, song quá trình biên soạn chắc sẽ không tránh khỏi những thiếu sót, rất mong nhận được sự đóng góp ý kiến của các bạn đồng nghiệp và các em học sinh. Xin chân thành cám ơn!