Giáo Trình Bồi Dưỡng Học Sinh Giỏi Hóa Học Trung Học Phổ Thông

Thể loại: Giáo dục
Tác giả : Cao Cự Giác
  • Lượt đọc : 936
  • Kích thước : 11.69 MB
  • Số trang : 163
  • Đăng lúc : 3 năm trước
  • Số lượt tải : 371
  • Số lượt xem : 3.401
  • Đọc trên điện thoại :
LỜI NÓI ĐẦU

Trường Đại học Vinh là một trong những cơ sở đào tạo sau đại học các ngành sư phạm lớn nhất nước hiện nay trong đó chuyên ngành Lí luận và Phương pháp dạy học bộ môn Hóa học đã có bề dày hơn 20 năm đào tạo hệ Cao học Thạc sĩ và đã đào tạo thành công hàng trăm Thạc sĩ, bổ sung nguồn giáo viên hóa học có trình độ cao cho mọi miền đất nước.

Để hiện đại hóa chương trình đào tạo trong thời kì hội nhập và phát triển, bộ môn đã và đang cập nhật, biên soạn mới tất cả các học phần theo học chế tín chỉ. Cuốn giáo trình “Bồi dưỡng học sinh giỏi hóa học Trung học phổ thông” là một trong những tài liệu đó. Nội dung của giáo trình, được biên soạn dựa trên bài giảng chuyên đề “Bồi dưỡng học sinh giỏi hóa học ở trường trung học phổ thông” với thời lượng 3 tín chỉ, mà tác giả đã trực tiếp giảng dạy cho các lớp cao học của chuyên ngành Lí luận và Phương pháp dạy học bộ môn Hóa học trong nhiều năm qua tại Trường Đại học Vinh, Đại học Sài Gòn và Đại học Đồng Tháp cũng như nhiều khóa bồi dưỡng giáo viên và học sinh giỏi các trường chuyên trên toàn quốc. Giáo trình còn là tài liệu bổ ích cho giáo viên, sinh viên sư phạm ngành hóa học và các em học sinh tham gia đội tuyển học sinh giỏi hóa học quốc gia cũng như đội tuyển dự thi Olympic hóa học Quốc tế (International Chemnistry Olympiad, viết tắt IChO).

Mặc dù đã biên soạn cẩn thận, song khó tránh khỏi những thiếu sót ngoài ý muốn. Tác giả mong nhận được những đóng góp xây dựng từ phía bạn đọc để những lần tái bản sau giáo trình được hoàn thiện hơn. Tác giả chân thành cảm ơn PGS.TS. Nguyễn Xuân Trường (Đại học Sư phạm Hà Nội) và TS. Lê Danh Bình (Đại học Vinh) đã đọc bản thảo và viết nhận xét phản biện giáo trình. Cũng nhân dịp này, cảm ơn Hội đồng nghiệm thu giáo trình trường Đại học Vinh và Nhà xuất bản Đại học Vinh đã tổ chức nghiệm thu và xuất bản cuốn sách. Một lần nữa, chúng tôi rất được những ý kiến đóng góp của bạn đọc xa gần.

TÁC GIẢ