Các đề thi trắc nghiệm dùng cho học sinh ôn thi tốt nghiệp THPT và thi vào Đại học - Cao Đẳng môn tiếng Anh

Thể loại: Lớp 12 ;Giáo dục
Tác giả : Trần Huy Phương
  • Lượt đọc : 24
  • Kích thước : 63.68 MB
  • Số trang : 272
  • Đăng lúc : 1 tháng trước
  • Số lượt tải : 37
  • Số lượt xem : 512
  • Đọc trên điện thoại :
Bắt đầu từ năm 2006. Bộ Giáo dục và Đào tạo quyết định hình thức thi cho môn tiếng Anh trong kì thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông và thi tuyên sinh vào các trường Đại học và Cao đăng là thi trắc nghiệm toàn phần, cụ thể là trắc nghiệm nhiều lựa chọn (đều có 4 lựa chọn A. B. C. D). Trên thực tế, sự thay đôi này chỉ là thay đôi về hình thức tổ chức bài tập, chứ không phải là sự thay đổi về kiến thức, nội dung thi. Đây cũng không phải là một sự thay đổi quá lớn vì trong các kì thi nói trên ở môn tiếng Anh, phần trắc nghiệm, trong nhiều năm qua, cũng đã chiếm tỉ trọng lớn. Ngoài ra, những loại hình bài thì cũng không thay đổi nhiều, ví dụ, cũng vẫn có các phần ngữ âm, đọc hiểu, viết, diễn từ, xác định lỗi vv.. Sự khác nhau lớn nhất ở đây là thí sinh không phải viết một từ, câu nào mà thay vào đó là tô kín các ô tròn tương ứng trong phiếu trả lời (answer sheet).
Điều quan trọng đối với các em học sinh là dù bài thi được thiết kế theo hình thức nào đi nữa, vẫn là năng lực ngôn ngữ bao gồm hiệu biết về ngữ pháp, từ vựng, ngữ âm và kĩ năng sử dụng ngôn ngữ, trong đó có khả năng sư dụng kiến thức ngôn ngữ thông qua các kĩ năng ngôn ngữ, chủ yếu là đọc và viết.
Vì vậy, để chuẩn bị tốt cho các kì thi ở dạng thức trắc nghiệm. điểm mấu chốt chính là chuẩn bị thật kì kiến thức, kĩ năng ngôn ngữ, đồng thời tìm hiểu và luyện tập một số kĩ năng thi trắc nghiệm cần thiết để thể hiện tốt nhất kiến thức trong bài thi. giành điểm cao.
Cuốn sách gồm bốn phần:
Phần một: Kiến thức về ngôn ngữ cơ bản được trình bày đơn giản, dễ nhớ
• Phần hai: Loại đề thi trắc nghiệm nhiều lựa chọn và cách làm
Phần ba: 30 đề luyện thi trắc nghiệm (10 đề ôn thi tốt nghiệp THPT và 20 đề ôn thi vào các trường đại học và cao đẳng).
• Phần bốn: Đáp án
Mục đích của cuốn sách này nhằm giúp các em học sinh chuẩn bị tốt cho hai kì thi trắc nghiệm quan trọng nói trên. Các em học sinh có thể dùng cuốn sách này để tự ôn luyện thi Tốt nghiệp THPT và thi vào Đại học và Cao đẳng. Trước hết các em hãy đọc kĩ để rồi tự làm, sau đó mới đối chiếu với đáp án.
Chúng tôi hy vọng các em học sinh sẽ tìm thấy nhiều điều bổ ích và lí thú về kiến thức, kĩ năng sử dụng tiếng Anh nói chung và bài thi trắc nghiệm nói riêng trong cuốn sách này.