Chuyên đề học tập Lịch sử 12 : Cánh diều

Thể loại: Lớp 12 ;Giáo dục
Tác giả : Đỗ Thanh Bình
  • Lượt đọc : 7
  • Kích thước : 19.37 MB
  • Số trang : 67
  • Đăng lúc : 2 tháng trước
  • Số lượt tải : 30
  • Số lượt xem : 456
  • Đọc trên điện thoại :
Các em học sinh thân mến!
Ở cấp Trung học phổ thông. Lịch sử là môn học bắt buộc. Sách giáo khoa Lịch sử được trình bày dưới dạng các chủ để. Bên cạnh đó, còn có phần chuyên để dành cho học sinh có định hướng nghề nghiệp thuộc lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn.
Phương pháp dạy học môn Lịch sử được thực hiện trên nền tảng những nguyên tắc cơ bản của Sử học và phương pháp dạy học tích cực. Hoạt động kiểm tra, đánh giả học sinh được tiến hành dựa trên căn cứ là những yêu cầu cần đạt về phẩm chất và năng lực được quy định trong Chương trình tông thể và Chương trình môn học. Cầu trúc kiến thức, kĩ năng môn Lịch sử tạo cơ hội cho học sinh kết nối, liên thông với kiến thức, kĩ năng các môn học khác như Địa lí, Ngữ văn, Giáo dục kinh tế và pháp luật, Giáo dục quốc phòng và an ninh..
Sách Chuyên đề học tập Lịch sử 12 thuộc bộ sách Cánh Diều sẽ hướng các em tìm hiểu sâu hơn về các chuyên đề: Lịch sử tín ngưỡng và tôn giáo ở Việt Nam, Nhật Bản: hành trình lịch sử từ năm 1945 đến nay, Quá trình hội nhập quốc tế của Việt Nam.
Trong sách có các mục Em có biết?, Góc khảm phả, Góc mở rộng nhằm hỗ trợ các em tìm hiểu rộng hơn, sâu hơn, cũng như gợi mở để các em khám phá những điều mới lạ. Hệ thống lược đồ, bảng biểu và hình ảnh là nguồn thông tin hỗ trợ tích cực cho các em khi học lịch sử. Cuối sách còn có Bảng Giải thích thuật ngữ, Bảng Tra cửu địa danh tên riêng nước ngoài nhằm giúp các em hiểu được nghĩa của các thuật ngữ mới và khó xuất hiện trong sách, đồng thời thuận lợi trong việc tra cứu địa danh tên riêng nước ngoài.
Các tác giả hì vọng cuốn sách sẽ là người bạn thân thiết của các em trong quá trình học tập. Chúc các em có những bài học lịch sử hào hứng, hiệu quả!
CÁC TÁC GIẢ