Công nghệ 12 - Công nghệ điện - điện tử : cánh diều

Thể loại: Lớp 12 ;Giáo dục
Tác giả : Nguyễn Trọng Khanh
  • Lượt đọc : 1
  • Kích thước : 32.58 MB
  • Số trang : 135
  • Đăng lúc : 1 tháng trước
  • Số lượt tải : 7
  • Số lượt xem : 165
  • Đọc trên điện thoại :
Các em học sinh yêu quý!
Khoa học, kĩ thuật và công nghệ ngày càng phát triển, cuộc sống của con người gần liền với các đồ dùng điện và điện từ như ti vi, tủ lạnh, điều hoà, máy giặt, nổi cơm diện.... Môn Công nghệ lớp 12 Công nghệ điện - điện tử sẽ giúp các em tìm hiểu về công nghệ điện và công nghệ điện tử. Những kiến thức này sẽ giúp các em định hướng được ngành nghề về điện, điện từ trong tương lai, phù hợp với năng lực và sở thích của mình.
Sách giáo khoa môn Công nghệ lớp 12 Công nghệ điện - điện tử thuộc bộ sách Cánh Diều được biên soạn theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018 gồm các nội dung như sau:
Phần 1. Công nghệ điện
Chủ đề 1. Giới thiệu chung về kĩ thuật điện
Chủ đề 2. Hệ thống điện quốc gia
Chủ đề 3. Hệ thống điện trong gia đình
Chủ đề 4. An toàn và tiết kiệm điện năng
Phần 2. Công nghệ điện từ
Chủ đề 5. Giới thiệu chung về kĩ thuật điện từ
Chủ đề 6. Linh kiện điện tử
Chủ đề 7. Điện tử tương tự
Chủ đề 8. Điện tử số
Chủ đề 9. Vì điều khiển
Nội dung sách vừa trình bày những kiến thức cơ bản, vừa cập nhật những kiến thức mới của khoa học, kĩ thuật và công nghệ, đồng thời cũng kế thừa những ưu điểm của sách giáo khoa đã có, tích hợp kiến thức của các môn khác như: Vật lí, Tin học, Toán,... Mỗi bài học trong sách được thiết kế theo bốn hoạt động: khởi động, hình thành kiến thức, kĩ năng, luyện tập và vận dụng. Các bài học được thiết kế theo các hoạt động không những tạo điều kiện thuận lợi cho các thầy cô chủ động tổ chức các hoạt động dạy học tích cực mà còn giúp các em thực hiện các hoạt động tự học, tự kiểm tra, đánh giá nhận thức, tạo điều kiện cho các em phát huy tính tích cực, chủ động và sáng tạo trong học tập.

Chúc các em có nhiều niềm vui và học được nhiều điều bổ ích với cuốn sách này!
Các tác giả