Chuyên Đề Học Tập Hóa Học 11 – Chân Trời Sáng Tạo

Thể loại: Lớp 11 ;Giáo dục
Tác giả : Cao Cự Giác
  • Lượt đọc : 178
  • Kích thước : 13.50 MB
  • Số trang : 62
  • Đăng lúc : 11 tháng trước
  • Số lượt tải : 91
  • Số lượt xem : 950
  • Đọc trên điện thoại :
Các em học sinh thân mến!

Bên cạnh nội dung giáo dục cốt lõi, trong mỗi năm học, các em yêu thích khoa học tự nhiên sẽ được chọn học một số chuyên đề học tập. Mục tiêu của các chuyên đề bao gồm: Mở rộng, nâng cao kiến thức hoá học đáp ứng yêu cầu phân hoá sâu ở cấp trung học phổ thông; Tăng cường rèn luyện kĩ năng thực hành, hoạt động trải nghiệm thực tế làm cơ sở giúp học sinh hiểu rõ hơn các quy trình kĩ thuật, công nghệ thuộc các ngành nghề liên quan đến hoá học; Tìm hiểu sâu hơn vai trò của hoá học trong đời sống thực tế, những ngành nghề có liên quan đến hoá học để các em có cơ sở định hướng nghề nghiệp sau này cũng như có đủ năng lực để giải quyết những vấn đề có liên quan đến hoá học và tiếp tục tự học hoá học suốt đời.

Sách giáo khoa Chuyên đề học tập Hoá học 11 giới thiệu 3 chuyên đề sau:

Chuyên đề 1. Phân bón: Giới thiệu chung về phân bón, vai trò của phân bón đối với sản xuất nông nghiệp, phân loại phân bón vô cơ và phân bón hữu cơ, ưu nhược điểm của các loại phân bón, sử dụng và bảo quản phân bón, quy trình sản xuất phân bón.

Chuyên đề 2. Trải nghiệm, thực hành hoá học hữu cơ: Dựa trên cơ sở kiến thức hoá học, các em được thực hành tách tinh dầu từ các nguồn thảo mộc tự nhiên, chuyển hoá chất béo thành xà phòng và điều chế glucosamine hydrochloride từ vỏ tôm.

Chuyên đề 3. Dầu mỏ và chế biến dầu mỏ: Giới thiệu nguồn gốc dầu mỏ, thành phần và phân loại dầu mỏ, chế biến dầu mỏ, ngành sản xuất dầu mỏ trên thế giới và ở Việt Nam, sản xuất dầu mỏ, vấn đề môi trường và một số nguồn nhiên liệu thay thế dầu mỏ.

Đây là cuốn sách thuộc bộ sách giáo khoa Chân trời sáng tạo của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam. Sách được biên soạn theo định hướng phát triển phẩm chất và năng lực người học, giúp các em không ngừng sáng tạo trước thế giới tự nhiên rộng lớn, đồng thời tạo cơ hội cho các em vận dụng kiến thức vào cuộc sống hằng ngày.

Các tác giả hi vọng cuốn sách giáo khoa Chuyên đề học tập Hoá học 11 sẽ là người bạn đồng hành hữu ích cùng các em khám phá thế giới tự nhiên dưới góc độ hoá học, vận dụng kiến thức, kĩ năng hoá học vào thực tiễn và định hướng nghề nghiệp cho tương lai.

CÁC TÁC GIẢ

Thuộc bộ sách