Giáo trình trang trí

Tác giả : Tạ Phương Thảo
  • Lượt đọc : 7
  • Kích thước : 36.94 MB
  • Số trang : 205
  • Đăng lúc : 1 năm trước
  • Số lượt tải : 139
  • Số lượt xem : 999
  • Đọc trên điện thoại :
Sách giáo trình phân môn Trang trí nằm trong giáo trình đào tạo giáo viên Mĩ thuật Trung học cơ sở trình độ CĐSP. Bộ môn Trang trí là môn học cơ bản của ngành học Mỹ thuật và được học một cách có hệ thống ở các cấp học từ hệ Đại học, Cao đẳng đến các lớp học phổ thông.
Chương trình được thiết kế giúp sinh viên học từ thấp đến cao và liên kết tạo thành một mạch thống nhất, giúp sinh viên nắm chắc và hiểu sâu qua từng bài học, từ đó sẽ rút ra những nhận thức cơ bản nhất đem áp dụng vào các bài thực hành cụ thể. Sinh viên có thể tự tin qua từng bài học từ cơ bản tiến dần đến các bài đòi hỏi sáng tạo ngày một cao hơn. Trang trí là một môn nghệ thuật làm đẹp, được sử dụng một cách rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác nhau của cuộc sống xã hội. Tập Giáo trình Trang trí năm thứ nhất chủ yếu giúp sinh viên nắm vững những kiến thức cơ bản của bộ môn để áp dụng vào các bài thực hành, nó có tác dụng tích cực giúp cho quá trình giảng dạy sau này ở trường phổ thông. Nó có mối quan hệ chặt chẽ đến các môn học khác, có tác dụng quyết định đến kết quả chung. Qua môn học Trang tri, sinh viên sẽ hình thành một thị hiếu thẩm mỹ tốt. Theo chủ trương của Bộ Giáo dục và Đào tạo, môn Mỹ thuật nói chung và phân môn Trang trí nói riêng phải được áp dụng thống nhất trong các trường CĐSP, nhằm đào tạo ra các giáo viên chuyên ngành cho các trường tiểu học và trung học, có khả năng truyền thụ những kiến thức chung một cách sáng tạo và đầy đủ nhất, góp phần đào tạo nên những con người mới toàn diện.
Cuốn giáo trình Trang trí được biên soạn trên cơ sở những đúc kết kinh nghiệm lâu năm qua quá trình giảng dạy bộ môn Trang trí của tác giả, cùng với việc tham khảo, trao đổi kinh nghiệm với một số giáo sư, nhà giáo lâu năm của các trường Đại học Mỹ thuật, Trường CĐSP Nhạc Họa Trung ương, đồng thời qua tìm hiểu, sưu tầm, chọn lọc từ một số tài liệu trong và ngoài nước để có thể chuẩn xác trong khả năng có thể đạt được.
Giáo trình Trang trí (Tập 1) dùng cho chương trình A B C hệ CĐSP hy vọng sẽ đáp ứng được những đòi hỏi và yêu cầu của sinh viên, giúp cho sinh viên học bộ môn Trang trí được tốt hơn. Chúng tôi mong muốn nhận được nhiều ý kiến đóng góp của các đồng nghiệp, sinh viên và các độc giả quan tâm đến công tác đào tạo giáo viên Mỹ thuật để ở lần xuất bản sau, cuốn sách sẽ được hoàn thiện hơn.