Lạc Thư Cửu Tinh – Phong Thủy Nhà Ở

Thể loại: Tử Vi – Phong Thủy
Tác giả : Hồ Kinh Quốc
  • Lượt đọc : 538
  • Kích thước : 34.34 MB
  • Số trang : 490
  • Đăng lúc : 2 năm trước
  • Số lượt tải : 1.145
  • Số lượt xem : 3.729
  • Đọc trên điện thoại :
  • Đọc Lạc Thư Cửu Tinh – Phong Thủy Nhà Ở trên điện thoại
Cuốn sách “Lạc thư cửu tinh – phong thủy nhà ở” là tri thức phong phú về Huyền không phong thủy, bổ sung tri thức về Dịch Lý, Hà Lạc, Cửu cung Phi tinh, về mệnh số, đặc biệt là giúp bạn đọc biết cách tọa sơn lập hướng, hiểu nguyên tắc sắp xếp sao.

Lạc thư là gì?

Bát Quái, Lạc Thư, và Hà Đồ là ba họa đồ được truyền lại từ thời xa xưa, có nguồn gốc từ các bộ tộc phía nam sông Dương Tử cổ đại. Mỗi họa đồ được truyền tụng, phát triển, và sử dụng với nhiều mục đích khác nhau. Bát quái gồm có: Bát quái tiên thiên và Bát quái hậu thiên. Hà Đồ và Lạc Thư thường được nhắc chung mặc dù lạc thư được sử dụng nhiều hơn do tính cách dễ hiểu.

Cửu tinh là gì?

Khi trời đất mới sơ khai, khí hóa thành Cửu tinh, về sau hình thành trời đất. Vì vậy Cửu tinh quản vận hành của thiên địa. Cửu tinh lần lượt là Tham lang (Thiên khu), Cự môn (Thiên toàn), Lộc tồn (Thiên cơ), Văn khúc (Thiên quyền), Liêm trinh (Ngọc hành), Vũ khúc (Khai dương), Phá quân (Dao quang), Tả phù (Động minh), Hữu bật (Ẩn quang).

Cửu tinh và Cửu cung kết hợp với nhau. Cửu cung căn cứ vào sự thay đổi bố cục của Lạc thư, dùng phương thức 9 cung để đặt vào đó 9 chữ số từ 1 đến 9. Chính vì vậy mà có câu: “Trên trời có Cửu tinh, dưới đất có Cửu cung”, Cửu cung chính là cửu tinh trên trời được phản ánh dưới đất, từ đó căn cứ vào thuộc tính Ngũ hành và màu sắc của Cửu tinh để điền vào 9 cung. Sự tương ứng của nó là: Tham lang là Nhất bạch Thủy, Cự môn là Nhị hắc Thổ, Lộc tồn là Tam bích Mộc, Văn khúc là Tứ lục Mộc, Liêm trinh là Ngũ hoàng Thổ, Vũ khúc là Lục bạch Kim, Phá quân là Thất xích Kim, Tả phù là Bát bạch Thổ, Hữu bật là Cửu tử Hỏa.

Sự vận dụng của Cửu tinh là sự phối hợp với Cửu cung, từ sự thay đổi bố cục Lạc thư mà ra đem 8 vị trí quẻ của Bát quái đưa vào trong 9 ô, đồng thời lấy sự thay đổi lên xuống của phi tinh để phán đoán cát hung.

Trích dẫn cuốn sách:

Tìm dược môi trường tốt để an cư lạc nghiệp là mong muốn chính dáng của con người từ xưa đến nay, Mong muốn đó đã dần đưa con người đến chỗ tìm hiểu môi trường sống tự nhiên và chính bản thân mình, hình thành nên những bộ môn khoa học tự nhiên và xã hội nhân văn tương ứng. Trong đó phong thủy học tuy chưa đúng trong hàng ngủ những bộ môn khoa học được ứng dụng rộng trong trường học song lại được khá nhiều người quan tâm.

Tìm hiểu phong thủy học không thể không quan tâm tới Địa lý Huyền không vì Huyên không là một trong những trường phái phong thủy chính yếu với hệ thống lý luận quan trọng được ứng dụng rộng rãi. Huyền không học là hệ thống tri thúc phong thủy kết hợp giữa tri thúc về Củu tinh, Lạc thư với nhận thức về môi trường địa lý tự nhiên để lựa chọn được môi trường sống tốt nhất nhằm với cát tránh hưng. Môn học vấn này được mật truyền ở Trung Hoa từ rất sớm, tương truyền do Quác Phác thời Tấn sáng tạo nhưng đến mãi sau này mới được các nhà phong thủy học như Dưong Quân Từng, Ngô Cảnh Loan, Thám Trúc Nhưng truyền bá rộng rãi trong nhân gian.

Hy vọng với cách trình bày mới mẻ, sáng tạo, ngôn từ thông dụng, dễ hiểu bạn đọc sẽ từng bước khám phá những nội dung thú vị, thâm thúy trong một học vấn uyên thâm đuợc bí mật lưu truyền từ xa xưa và biết cách chọn lọc tinh hoa, linh hoạt vận dụng tri thức này trong phong thủy nhà ở hiện đại.