Những Điều Con Gái Ngại Hỏi Mẹ

Tác giả : Carol Weston
  • Lượt đọc : 143
  • Kích thước : 3.99 MB
  • Số trang : 209
  • Đăng lúc : 8 tháng trước
  • Số lượt tải : 117
  • Số lượt xem : 879
  • Đọc trên điện thoại :
Tôi thực sự rất vui khi các bạn đã tìm chọn đọc cuốn sách Girltalk - Những chuyện con gái ngại hỏi bạn. Tôi đã dành toàn tâm, toàn tri vào việc viết và chỉnh sửa nội dung cuốn sách.

Mục đích của tôi khi viết cuốn sách này là giúp được các bạn phần nào khi phải trải qua độ tuổi dậy thì... và thẳng tiến vào đại học. Dù bạn có ở độ tuổi nào, 11 hay 19, tôi xin hứa và cam đoan rằng cuốn sách sẽ mang lại cho các bạn thật nhiều điều bổ ích và lý thủ. Bạn có người chị gái hay người bố, người mẹ tuyệt vời luôn sẵn lòng trả lời tất cả những câu hỏi mà bạn nêu ra, thế nhưng có thể họ sẽ không nói ra hết hoặc có thể họ không biết hết mọi điều mà bạn muốn biết.


Cuốn sách bao gồm toàn bộ những chuyện mà bạn muốn biết khi mình đang ở trong độ tuổi mới lớn, nó cũng cung cấp cả những điều mà ngay chính bản thân tôi cũng phải mất nhiều năm trời mới hiểu được. Ngoài ra, cuốn sách còn cung cấp nhiều địa chỉ trang web hữu ích, nhiều kiến thức thông minh đi dỏm, và sau cùng là rất nhiều lá thư tôi đã nhận được từ những cô gái ở độ tuổi đang lớn và mới lớn. Tôi đã và đang trả lời rất nhiều là thư được những cô gái gửi đến từ năm 1985. Tôi cũng đã và đang viết cho chuyên mục Dear Carol (Chào cô Carol) trong cuốn tạp chí Girls'Life (Cuộc sống của những cô gái) ngay từ lần đầu tiên tạp chí được phát hành.


Tôi không có người chị gái hay cô em gái nào cả! Thế nhưng đã có rất nhiều lần tôi đã phải “tiếp chuyện” nhiều cô gái khi đêm đã về khuya. Khi viết cuốn sách này lần đầu tiên, tôi đang ở độ tuổi 20, và tôi luôn tưởng tượng mình là một sinh viên đại học luôn khao khát đến kỳ nghỉ hè. Và đến một hôm tôi bỗng chợt nhận ra rằng đứa con gái bé bỏng của tôi đã lớn. Tôi nhận ra rằng nếu mình muốn cung cấp cho con thông tin, dành cho con những lời khuyên về cách làm thể nào để có được những lựa chọn khôn khéo, làm thể nào để chăm sóc tốt bản thân mình thì có lẽ đã đến lúc mình đã phải làm điều đó. Và tôi đã cho xuất bản cuốn sách này.

Gần hai mươi năm qua, cuốn sách Girltalk vẫn được tải bản và đã được dịch sang nhiều thứ tiếng khác nhau trên toàn thế giới. Tôi đã viết nhiều cuốn sách khác nhau, trong đó có thể kể đến cuốn “Today” (Ngày nay), cuốn “48 hours" (48 tiếng đồng hồ), cuốn “Oprah” và cuốn “The View” (Quan điểm).

Tôi còn nhớ thầy giáo dạy tiếng Anh của tôi từng nói: “Hãy viết về những điều mà em biết". Và tôi đã làm theo đúng như những gì mà người thầy đã dạy bảo. Một lý do khiến tôi nhớ đến những năm tháng tuổi teen đầy sống động của mình (khi mà một số người lớn tuổi thường dễ dàng quên nó) chính là tôi nhận thấy mình đã trưởng thành lên rất nhiều. Khi ở giai đoạn tuổi teen, tôi đã từng học tại một trường công ở vùng ngoại ô, rồi chuyển đến học ở một trường tư trong nội thành. Tôi cũng đã từng có một thời gian ở trong một trang trại tại miền Nam nước Pháp, từng là một người giúp việc ở thủ đô Madrid của Tây Ban Nha, và đã từng theo học tại trường Đại học Ivy League. Thậm chí nếu không nhận ra được những quãng thời gian đó, tôi cũng đã thực sự trải nghiệm những năm tháng tuổi teen của mình dưới nhiều góc nhìn khác nhau. Tôi cũng đã ghi chép lại tất cả những phút giây đỏ trong nhiều cuốn sổ nhật ký mà giờ đây tôi vẫn đề chúng trên giá sách trong phòng làm việc của mình.

Tôi hy vọng các bạn cũng được "thưởng thức” những năm tháng tốt đẹp đỏ của chính mình. Điều tuyệt vời nhất ở một cô bé hay cậu bé tuổi teen chính là độ tuổi đó là tiền đề để bạn có thể trở thành một con người như ý muốn.

Điều đó thật tuyệt vời biết bao?!