Tiếng Trung 9

Thể loại: Lớp 9 ;Tiếng Trung Quốc
Tác giả : Nguyễn Hữu Cầu
  • Lượt đọc : 1.116
  • Kích thước : 14.24 MB
  • Số trang : 112
  • Đăng lúc : 2 năm trước
  • Số lượt tải : 662
  • Số lượt xem : 4.437
  • Đọc trên điện thoại :
LỜI NÓI ĐẦU

Sách giáo khoa Tiếng Trung Quốc 9 nằm trong hệ thống sách giáo khoa Tiếng Trung Quốc ở bậc Trung học cơ sở, được biên soạn và xuất bản đưa vào sử dụng từ năm học 2005 – 2006 trong nhà trường phổ thông trên cả nước.

Sách bám sát yêu cầu, mục tiêu của chương trình Tiếng Trung Quốc Trung học cơ sở, cung cấp cho học sinh kiến thức về ngôn ngữ, văn hoá và chú ý rèn luyện năng lực thực hành giao tiếp, tạo hứng thú học tập cho học sinh theo hướng đổi mới nội dung, phương pháp dạy và học ở trường phổ thông.

Sách gồm 17 bài (14 bài học và 3 bài ôn).

Các bài học được cấu tạo như sau :

1. Bài khoá ; được lựa chọn, biên soạn theo các chủ điểm gần gũi với cuộc sống đồng thời bám sát đặc điểm tâm sinh lí của học sinh : học tiếng Hán, lễ tết truyền thống, tình bạn, động thực vật, khoa học và kĩ thuật, thể thao, môi trường.

2. Từ mới : gồm chữ Hán, từ loại, phiên âm La-tinh và nghĩa của từ ngữ.

3. Ngữ pháp : giải thích ngắn gọn và rõ ràng các trọng điểm ngữ pháp, có kèm ví dụ.

4. Bài tập : bám sát nội dung bài khoá và trọng điểm ngữ pháp, gồm các dạng bài tập ngôn ngữ, bài tập giao tiếp, trắc nghiệm khách quan và tự luận.

Các bài ôn hệ thống hoá các kiến thức ngữ pháp trọng điểm của những bài học trước và đưa ra các bài tập củng cố kiến thức và rèn luyện kĩ năng.

Trong quá trình biên soạn Tiếng Trung Quốc 9, với mong muốn góp phần nâng cao chất lượng của cuốn sách, nhóm tác giả đã tham khảo, lựa chọn nhiều tư liệu giáo khoa của Trung Quốc và Việt Nam ; đồng thời tiếp thu các ý kiến chỉ dẫn quý báu của các nhà sư phạm, các chuyên gia ngôn ngữ học, Hán học, đặc biệt là sự góp ý, sửa chữa quý báu của Giáo sư Thường Kính Vũ (Trường Đại học Ngôn ngữ Bắc Kinh, Trung Quốc) trong dịp Ông tham gia giảng dạy tại Việt Nam. Chúng tôi muốn tiếp tục được lắng nghe ý kiến đóng góp của các thấy cô giáo, các em học sinh sử dụng sách giáo khoa Tiếng Trung Quốc 9 này, nhằm tiếp tục hoàn thiện sách trong lần tái bản sắp tới.

Chúc các em học sinh hoàn thành tốt giai đoạn đầu học tiếng Trung Quốc và ngày càng tiến bộ trong các giai đoạn tiếp theo.

Các tác giả

Thuộc bộ sách