Tình Yêu Không Mật Mã

Thể loại: Ngôn Tình ;Truyện
Tác giả : Kinh Hồng
  • Lượt đọc : 193
  • Kích thước : 1.59 MB
  • Số trang : 447
  • Đăng lúc : 3 năm trước
  • Số lượt tải : 26
  • Số lượt xem : 788
  • Đọc trên điện thoại :
Tô Cẩm trong Tình yêu không mật mã của tác giả Kinh Hồng là một cô gái trong sáng, dịu dàng, cô đang cùng người yêu có những dự định xây đắp cho hạnh phúc tương lai. Số phận tưởng chừng như an bài với hạnh phúc đơn sơ nhưng cuộc sống của Tô Cẩm hoàn toàn thay đổi trong buổi tối của ngày Lễ tình nhân: chia tay với bạn trai, nghĩ rằng mình đã mất đi trinh tiết, bạn thân là Lâm Chi Chi bị mất tích.

Cuộc sống luôn là những điều bất ngờ, tình yêu lại là thứ bất ngờ nhất của cuộc sống. Trong sự pha trộn phức tạp giữa trắng và đen, trong sự giày vò của tình yêu, Tô Cẩm phải làm như thế nào?

Trong quá trình cùng bạn thân là Bành Tiểu Ngôn đi tìm Lâm Chi Chi, Tô Cẩm gặp đồng nghiệp cũ của Lâm Chi Chi là Lục Hiển Phong. Anh là một người đàn ông có ngoại hình hấp dẫn và cá tính mạnh mẽ, để lại cho cô ấn tượng sâu sắc ban đầu. Điều bất ngờ là bạn trai trước của cô - cảnh sát truy tìm ma túy Ngạc Lâm cũng có liên quan đến việc này. Trong quá trình, thân phận thực sự của Lâm Chi Chi dần dần được tiết lộ, thân phận thực sự của Ngạc Lâm và Lục Hiển Phong cùng những bí mật không thể nói với ai của mỗi người cũng từ từ được làm sáng tỏ.

Lâm Chi Chi không đơn giản là trưởng bộ phận an ninh của công ty, Lục Hiển Phong cũng không đơn thuần là nhân viên cố vấn pháp luật, Ngạc Lâm không đơn thuần là một cảnh sát bình thường, rồi Mạnh Hằng Vũ cùng dòng tộc Mạnh trong những vụ làm ăn mờ ám, liên quan đến thế giới ngầm... tất cả như một mớ hỗn độn trong đầu Tô Cẩm. Thế giới đơn giản trước đây của cô đã biến mất, thay vào đó là những tranh giành phức tạp trên thương trường lẫn trong tình cảm.

Mối quan hệ của những nhân vật như tưởng như xa lạ nhưng lại khăng khít như những quân cờ trên bàn cờ. Mỗi quân là một điểm chốt, mỗi bước đi là một nút thắt, tất cả chìm trong thế cờ được một bàn tay ma thuật điều khiển, đan xen, chồng chéo, đầy rối rắm.

Tô Cẩm, ngây thơ tốt bụng đã rơi vào một nước đi mà không do cô điều khiển, cô là kẻ trong cuộc nhưng lại không biết hoặc mơ hồ không lý giải nổi những người đang cố gắng bảo vệ mình và những kẻ muốn hại mình. Cô không biết đâu là giả, là thật, người bạn thân thiết từ thuở nhỏ Lâm Chi Chi lại có nhiều bí mật đến thế. Giờ đây, Lâm Chi Chi không phải là một cô gái khẳng khái, cương trực luôn bảo bệ cô nữa, mà là người mang trong mình sứ mệnh đặc biệt.

Tô Cẩm đã gặp rất nhiều bế tắc trong công việc, tình cảm với nhiều đau khổ và tuyệt vọng, có lúc tưởng như không còn con đường sống cho mình nữa, nhưng trải qua tất cả những điều đó, cô đã hiểu được ý nghĩa của cuộc sống và giá trị đích thực của tình yêu. Từ một cô gái yếu đuối, có đôi mắt trong sáng ngây thơ như trẻ con, cô đã trưởng thành hơn và tìm được hạnh phúc thật sự cho mình.

Câu chuyện có một kết thúc có hậu về tình yêu giữa Tô Cẩm và Lục Hiển Phong, sự kết hợp hài hòa của hai con người với hai cá tính khác nhau nhưng đã tìm được điểm chung.

Cuốn tiểu thuyết là sự đan xen của rất nhiều mối quan hệ phức tạp và chồng chéo, đồng thời cũng là một bản tình ca ca ngợi tình yêu, khát vọng tìm kiếm và những cố gắng để có được tình yêu của con người, đem lại cho độc giả những cảm nhận riêng về cuộc sống.