Toán Chọn Lọc Tiểu Học Tập 2

Thể loại: Giáo dục
  • Lượt đọc : 494
  • Kích thước : 33.71 MB
  • Số trang : 33
  • Đăng lúc : 3 năm trước
  • Số lượt tải : 176
  • Số lượt xem : 2.496
  • Đọc trên điện thoại :
LỜI NÓI ĐẦU

Hiện nay thị trường sách tham khảo Toán tiểu học thật đa dạng, phong phú. Tuy nhiên vân còn rất ít sách giúp khơi dậy tiềm năng học toán và phát triển trí thông minh ở các em lớp 4 và lớp 5. Hơn thế nữa sau khi học xong lớp 5 rất nhiều học sinh muốn được dự thi vào lớp 6 ở các trường THPT HÀ NỘI – Amsterdamn Tp. Hà Nội, trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, Tp. Hồ Chí Minh nhưng hiện nay chưa có một quyển sách nào đáp ứng được yêu cầu này.

Với mong muốn đáp ứng yêu cầu nói trên chúng tôi xin được trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc trên cả nước bộ sách “Toán chọn lọc Tiểu học" gồm hai tập

Tập một: ÔN LUYỆN VÀ NÂNG CAO TOÁN LỚP 4, LỚP 5

Bao gồm:

Chương I. Số tự nhiên, phân số, số thập phân, số đo đại lượng

Chương II. Các phép tính với số tự nhiên, phân số, số thập phân

Chương III. Hình học

Chương IV. Các dụng toán và phương pháp giải toán thì gặp

Ở mỗi chương, chúng tôi giúp các em học sinh tu luyện các kiến thức trọng tâm của chương trình toán tiểu học, giúp các con luyện giải các bài toán từ đem giản đến phức tạp.

Chúng tôi tin rằng các con sẽ bắt gặp các bài toán độc đáo chưa xuất hiện trên bất kì quyển sách nào ở Việt Nam và cả nước khác. Các bài toán đó không phải là quá khó nhưng khi các con chưa tìm được lời giải thì lời giải trong sách sẽ giúp các em thấy được điều này. Đây là các bài toán giúp phát triển trí thông minh, khả năng tìm tòi sáng tạo trong học toán của các em. Đó là sản phẩm tri tuệ mà chúng tôi đã đúc kết qua nhiều năm làm công tác giảng dạy bởi đường hi sinh giỏi toán.

Tập hai: CÁC ĐỀ TOÁN

Bao gồm:

I. Các đề toán thi

Giúp các em học sinh giải các đề thi tuyển sinh vào lớp 6 của các trường. THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, Tp. Hồ Chí Minh (2001 – 2011), Hà Nội - Amsterdam (1999-2011).

II. Các đề toán rèn luyện

Giúp các em ôn luyện, củng cố và rèn luyện kĩ năng giải toán thông qua các đề toán chọn lọc.

III. Cuộc thi Khám phá trí tuệ Việt

Đây là cuộc thi do sáng kiến của Trung tâm CENSIP, phối hợp với Sở Giáo dục Đào tạo Hà Nội và Tạp chí Toán tuổi thơ dành cho đối tượng là học sinh các khối 5, 6, 7, Điểm nổi bật của cuộc thi “Khám phá trí tuệ Việt" là có thể thực hiện cho hàng nghìn học sinh tham dự một cuộc thi tổng hợp theo các giai đoạn với các tính chất khác nhau: “Vừa có tính chất cộng đồng gắn yếu tố trò chơi truyền hình vừa có tính chất thi tuyển chọn nhân tài”. Nội dung thi gồm 2 vòng thi: Vòng 1 là thi trắc nghiệm 10 chọn đáp án (20 phút). Ban tổ chức căn cứ kết quả điểm thi học sinh khối 5, 6, 7 rồi nhân theo các hệ số tương ứng 1,2 ; 1,1; 10 để chọn ra các thí sinh xuất sắc nhất sẽ tham dự cuộc thi vòng 2, Toàn bộ việc chấm thi và thông báo kết quả vòng 1 được thực hiện trong 30 phút. Vòng 2 là vòng thi trắc nghiệm viết đáp án để “Giải các bài toán thông minh không biên giới". Các thí sinh không được dự thi vòng 2 sẽ tham gia chơi "Gameshow 1,2,3,4,5". Cuộc thi lần thứ nhất được tổ chức vào ngày 31/5/2009 tại trường THCS Trưng Vương – Hà Nội với sự tham gia của gần 1000 học sinh đến từ gần 100 đội tuyển của các trường THCS và Tiểu học tại địa bàn Hà Nội.

Chúng tôi hy vọng rằng đây sẽ là một bộ sách bổ ích, thiết thực đối với các thầy cô giáo dạy Tiểu học, các bậc phụ huynh, và các em học sinh.

Dù cố gắng nhiều trong biên soạn nhưng bộ sách có thể còn những thiếu sót. Rất mong nhận được ý kiến đóng góp của bạn đọc.

CÁC TÁC GIẢ