Bấm huyệt bí truyền Nhật Bản (Thuật trị bệnh Shiatsu)

Tác giả : Toru Namikoshi
  • Lượt đọc : 715
  • Kích thước : 1.37 MB
  • Số trang : 76
  • Đăng lúc : 1 năm trước
  • Số lượt tải : 927
  • Số lượt xem : 3.815
  • Đọc trên điện thoại :
  • Đọc Bấm huyệt bí truyền Nhật Bản (Thuật trị bệnh Shiatsu) trên điện thoại
LỜI NÓI ĐẦU CỦA TÁC GIẢ

Mục đích đầu tiên của môn "bấm huyệt trị bệnh Shiatsu" là áp dụng thuật trị bệnh bằng cách tạo ra một sức ép rõ rệt để làm dịu bớt sự mệt mỏi, gây ra một cảm giác thoải mái và do đó, kích thích cho cơ thể sử dụng đến nguồn năng lực tự nhiên và nội tại của nó để tự bình phục (phục hồi sức khỏe và khỏi bệnh). Đối với mục đích bấm huyệt theo thuật Shiatsu thì cơ thể có một số huyệt mà hễ bấm vào thì sẽ tạo ra những kết quả khả quan. Những huyệt này nằm tại các vị trí quan trọng trên các cơ bắp, xương, dây thần kinh, mạch máu, mạch bạch huyết và các hạch nội tiết. Loại sức ép, cách áp dụng sức ép và các huyệt chính xác trên cơ thể con người là những yếu tố được áp dụng tùy theo bản chất của chứng bệnh do bệnh nhân kể ra.

Ô nhiễm là 1 vấn đề có tầm quan trọng lớn lao trên thế giới ngày nay. Môi trường thiên nhiên đang bị xâm phạm và con người đang chịu ảnh hưởng nguy hiểm của tất cả các loại chất liệu tai hại. Ngay cả thuốc chữa bệnh vốn được bảo chế để mang tại nhiều lợi ích mà cũng còn thường vẫn gây ra những phụ chứng cực kỳ độc hại.

Về phương diện này, môn "bấm huyệt trị bệnh Shiatsu" và một hệ thống điều trị hoàn toàn phù hợp với thiên nhiên. Sự ưa chuộng và danh tiếng của môn bấm huyệt trị bệnh Shiatsu mà nguyên thủy vốn là một hệ thống trị bệnh của Nhật Bản đã lan rộng khắp mọi nơi trên thế giới. Điều này thực là một nguồn vui đối với tôi. Tôi hiện đang cố gắng tối đa để phổ biến sự hiểu biết chính xác hơn về thực chất của môn "bấm huyệt Shiatsu" và những lợi ích mà môn này có thể mang lại. Chính là nhằm mục đích đó mà tôi soạn thảo cuốn sách này. Tôi dụng tâm hết sức cố gắng và kêu gọi sự quan tâm của mọi người thuộc các lãnh vực giáo dục, y học, thể thao thẩm mỹ, y tế, phúc lợi và tất cả các lãnh vực khác ủng hộ và cũng là để hương được những ưu điểm do môn này đem lại. Nếu cuốn sách nhỏ này dù chỉ có thể làm cho thêm một người nữa hiểu được môn bấm huyệt trị bệnh Shiatsu mà thôi là cũng đủ để cho tôi cảm thấy hoan hỉ.

TORU NAMIKOSHI