Binh Pháp Tôn Tử và 200 Trận đánh nổi tiếng trong lịch sử Trung Quốc

Thể loại: Lịch Sử ;Quân sự
Tác giả : Ngô Như Tung
  • Lượt đọc : 356
  • Kích thước : 2.79 MB
  • Số trang : 552
  • Đăng lúc : 1 năm trước
  • Số lượt tải : 422
  • Số lượt xem : 2.178
  • Đọc trên điện thoại :
Tôn Tử Binh Pháp, tác phẩm lý luận quân sự ra đời sớm nhất và sâu sắc nhất trong Vũ kinh thất thư của Trung Hoa, lần đầu tiên được giới thiệu kèm theo hai trǎm trận đánh nổi tiếng nhất trong lịch sử Trung Hoa, được tuyển chọn từ các bộ Trung Hoa cổ đại chiến tranh chiến lệ tiền biên của Viện khoa học quân sự Trung Hoa và Trung Hoa quân sự sử.

Ngô Như Tung & Hoàng Phác Dân, hai chuyên gia lâu nǎm về Binh pháp Tôn Tử ở Viện khoa học quân sự Trung Hoa chú giải và thẩm định toàn bộ nội dung.
Đại tướng Quách Hoá Nhược, nhà nghiên cứu khoa học quân sự nổi tiếng của Trung Hoa giới thiệu: Bộ truyện Binh Pháp Tôn Tử và hơn 200 Trận đánh nổi tiếng trong lịch sử Trung Quốc này có giá trị đặc sắc về học thuật. Các sự kiện được chọn lựa một cách nghiêm túc, trung thành với sự thật lịch sử, phù hợp với tư tưởng chủ đạo của Binh pháp Tôn Tử, tập trung phản ánh tinh hoa của trước tác đó, thể hiện được trình độ nghiên cứu học thuật hiện nay đối với Binh pháp Tôn Tử. Tính khoa học và tính giản dị làm cho bộ sách này trở thành người thầy và người bạn tốt của đông đảo bạn đọc.

Binh Pháp Tôn Tử và hơn 200 Trận đánh nổi tiếng trong lịch sử Trung Quốc là một cuốn sách rất hay nói về lịch sử chiến tranh kéo dài suốt 5000 năm lịch sử Trung Hoa với vô số những trận đánh lớn nhỏ mà rất nhiều trận đánh trong số đó độc giả Việt Nam chưa từng biết tới. Binh Pháp Tôn Tử và hơn 200 Trận đánh nổi tiếng trong lịch sử Trung Quốc được đánh giá đây là một cuốn sách rất hay về Binh pháp, về nghệ thuật dụng binh, rất đáng tiền. Một tư liệu rất hay và rất đáng đọc cho bạn nào thích nghiên cứu về Lịch sử chính trị, và đặc biệt là nghệ thuật quân sự.

Binh pháp Tôn tử vốn chỉ có 13 chương ngắn gọn, mang tính lí thuyết và hơi khô khan, nhưng dưới ngòi bút của 2 tác giả và thông qua bài học rút ra từ các trận chiến thì tất cả mọi thứ đều trở nên dễ hiểu và gần gũi với người đọc.