Chinh Phục Bài Tập Sinh Học

Thể loại: Giáo dục
Tác giả : Lovebook
  • Lượt đọc : 404
  • Kích thước : 33.11 MB
  • Số trang : 528
  • Đăng lúc : 3 năm trước
  • Số lượt tải : 135
  • Số lượt xem : 1.717
  • Đọc trên điện thoại :
LỜI MỞ ĐẦU

Sinh học là một ngành khoa học "HOT" ở thế kỷ XXI, đang nhận được sự quan tâm từ tất cả mọi người. Đặc biệt, với chương trình giáo dục của Việt Nam thì Sinh học là môn thi chính của kì thi đại học khối B. Đã từng một thời miệt mài đèn sách ôn luyện và đã tích lũy được khá nhiều kinh nghiệm của môn Sinh học, nên tác giả đã đem mong muốn được chia sẻ một phần kiến thức cho các thế hệ sau nên đã viết ra cuốn sách Chinh phục Bài tập Sinh học này để hi vọng giúp ích được nhiều cho các em trong các kì thi tuyển sinh cao đẳng và đại học.

Cuốn sách được biên soạn bám theo nội dung các phần trong SGK và sát với chương trình thi tuyển theo các chuyên đề logic với nhau. Cuốn sách gồm có 8 phần, trong mỗi phần sẽ có các mục sau:

A- LÍ THUYẾT TRỌNG TÂM

I. Các khái niệm cơ bản: giúp in sâu những kiến thức cơ bản nhất nhưng đó là cơ sở vững chắc cho một khối kiến thức đồ sộ II. Các kiến thức cần ghi nhớ: đây là một phần rất quan trọng của lí thuyết. Tất cả những vấn đề lí thuyết cơ bản nhất, độc đáo nhất và hay nhất sẽ được đề cập đến. Toàn bộ viết dưới dạng các ý nhỏ nên giúp các bạn nắm bắt rất nhanh, từ đó việc trả lời các câu hỏi trắc nghệm sẽ trở nên dễ dàng hơn.

III. Câu hỏi ôn tập: tập hợp những câu hỏi hay từ dễ đến khó sẽ giúp các bạn củng cố vững chắc lí thuyết.

IV. Đáp án.

B- HƯỚNG DẪN GIẢI BÀI TẬP I. Các phương pháp giải và công thức:

những phương pháp giải bài tập, những thủ thuật giải nhanh và các công thức tính toán nhanh nhất để giải các bài tập tính toán. II. Bài tập tự luận: phần này các bài sẽ được trình bày dưới dạng tự luận có hướng dẫn giải chi tiết chắc chắn sẽ giúp các bạn củng cố, vận dụng các kiến thức ở phần trên một cách linh tập hợp tất cả hoạt hơn.

III. Bài tập trắc nghiệm: tập hợp mọi dạng bài tập từ cơ bản đến khó và hay nhất dưới dạng trắc nghiệm giúp các bạn có thể làm quen với dạng câu hỏi trong đề đồng thời phần hướng dẫn giải chi tiết sẽ giúp các bạn nhận biết được các lỗi hay mắc phải khi làm bài trắc nghiệm và tham khảo thêm các cách giải mới.

Với cách biên soạn độc đáo này, cuốn sách sẽ là một tài liệu rất hay và cần thiết đối với các bạn trên con đường vào đại học đối với môn Sinh học.

Mặc dù đã dành rất nhiều thời gian và tâm huyết để hoàn thiện cuốn sách nhưng cuốn sách chắc chắn sẽ không thể tránh khỏi sai sót vì thời gian và kiến thức còn hạn chế. Chúng tôi rất mong nhận được các ý kiến đóng góp về nội dung của cuốn sách từ các bạn học sinh, sinh viên, các thầy cô giáo để những lần tái bản tiếp theo cuốn sách sẽ được hoàn thiện hơn. Mọi ý kiến đóng góp của các bạn, các thầy cô xin vui lòng gửi về địa chỉ

Thư điện tử: [email protected] ở Diễn đàn chăm sóc sử dụng sách: vedu.vn/forums/

Tác giả xin chân thành cám ơn!!!