Chuyên Đề Học Tập Sinh Học 11 – Chân Trời Sáng Tạo

Thể loại: Lớp 8 ;Giáo dục
Tác giả : Tống Xuân Tám
  • Lượt đọc : 125
  • Kích thước : 18.25 MB
  • Số trang : 78
  • Đăng lúc : 1 năm trước
  • Số lượt tải : 165
  • Số lượt xem : 1.602
  • Đọc trên điện thoại :
Các em học sinh thân mến!

Chuyên đề học tập Sinh học 11 được biên soạn với mục đích mở rộng, nâng cao
kiến thức, rèn luyện kĩ năng thực hành, làm cơ sở định hướng nghề nghiệp tương lai cho những học sinh yêu thích môn Sinh học. Đó là những ngành nghề có liên quan đến việc sử dụng các quy trình công nghệ sinh học vào ứng dụng thực tiễn.

Cấu trúc sách Chuyên đề học tập Sinh học 11 gồm ba chuyên đề:

– Chuyên đề 1. Dinh dưỡng khoáng – tăng năng suất cây trồng và nông nghiệp sạch: Giới thiệu về nông nghiệp sạch, vai trò của khoáng trong việc tăng năng suất cây trồng, biện pháp kĩ thuật sử dụng dinh dưỡng khoáng nhằm tạo nền nông nghiệp sạch.

– Chuyên đề 2. Một số bệnh dịch ở người và cách phòng chống: Trình bày về bệnh truyền nhiễm và dịch bệnh, một số bệnh dịch phổ biến ở người, nguyên nhân gây ra và biện pháp phòng chống.

– Chuyên đề 3. Vệ sinh an toàn thực phẩm: Giới thiệu khái quát về cơ sở khoa học của an toàn vệ sinh thực phẩm, các nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm, tác hại của mất vệ sinh an toàn thực phẩm, biện pháp phòng và điều trị ngộ độc thực phẩm.

Nội dung các chuyên đề hướng đến các lĩnh vực của nền công nghiệp 4.0 như: công nghệ sinh học trong nông nghiệp, y – dược, chế biến thực phẩm, bảo vệ môi trường. Sách được biên soạn theo định hướng phát triển năng lực tự học cho học sinh. Vì vậy, các em cần chủ động tìm hiểu các khái niệm, nguyên lí, các quy trình công nghệ và ứng dụng... để có thể vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết những tình huống trong thực tiễn đời sống.

Các tác giả hi vọng cuốn sách Chuyên đề học tập Sinh học 11 sẽ là người bạn đồng hành thân thiết, gắn bó với các em để cùng khám phá thế giới sống và chiếm lĩnh tri thức.

CÁC TÁC GIẢ

Thuộc bộ sách