Hóa Học 11 – Chân Trời Sáng Tạo

Thể loại: Lớp 11 ;Giáo dục
Tác giả : Cao Cự Giác
  • Lượt đọc : 154
  • Kích thước : 26.60 MB
  • Số trang : 138
  • Đăng lúc : 1 năm trước
  • Số lượt tải : 115
  • Số lượt xem : 1.570
  • Đọc trên điện thoại :
Các em học sinh thân mến!

Từ lâu, hoá học được mệnh danh là “khoa học trung tâm của các ngành khoa học” vì có nhiều ngành khoa học như vật lí, sinh học, y học, khoa học Trái Đất, ... đều lấy hoá học làm nền tảng cho sự phát triển. Hoá học cũng là cơ sở phát triển cho nhiều ngành công nghiệp khác như vật liệu, luyện kim, điện tử, dược phẩm, ... Trong cuộc sống hằng ngày, hoá học hiện diện ở khắp mọi nơi. Từ lương thực – thực phẩm, đồ dùng thiết yếu trong gia đình, dụng cụ học tập, thuốc chữa bệnh, nguyên liệu sản xuất, ... đến hương thơm quyến rũ của nước hoa, mĩ phẩm, ... đều là những sản phẩm của hoá học.

Sách giáo khoa Hoá học 11 gồm 6 chương mang đến cho các em những hiểu biết về cân bằng hoá học; đơn chất nitrogen, sulfur và hợp chất của chúng; đại cương hoá học hữu cơ; hydrocarbon; dẫn xuất halogen – alcohol - phenol; hợp chất carbonyl – carboxylic acid. Mỗi chương được chia thành một số bài học, mỗi bài học gồm một chuỗi các hoạt động nhằm hình thành năng lực hoá học cho các em. Để học tập đạt kết quả tốt, các em cần tích cực, chủ động thực hiện các hoạt động sau:

Hoạt động Mở đầu bài học đưa ra câu hỏi, tình huống, vấn đề, ... của thực tiễn với mục đích định hướng, gợi mở các em huy động kiến thức và kinh nghiệm để bắt nhịp một cách hứng thú vào bài học.

Hoạt động Hình thành kiến thức mới là chuỗi hoạt động quan trọng mà ở đó các em cần tích cực quan sát các hình ảnh minh hoạ, thực hiện thí nghiệm, thảo luận, phán đoán khoa học, ... để hình thành và lĩnh hội kiến thức mới của bài học.

Các hoạt động Luyện tập, Vận dụng giúp các em ôn tập kiến thức, rèn luyện kĩ năng của bài học và sử dụng chúng để giải quyết các vấn đề thực tiễn liên quan đến hoá học.

Hoạt động Mở rộng giúp các em tìm hiểu thêm kiến thức hoặc ứng dụng liên quan đến bài học.
Cuối mỗi bài học là một số bài tập nhằm liều kiện cho các em tự kiểm tra và đánh giá kết quả học tập của mình.

Bảng Giải thích thuật ngữ cuối sách giúp các em tra cứu nhanh các thuật ngữ khoa
học liên quan đến bài học.

Đây là cuốn sách thuộc bộ sách giáo khoa Chân trời sáng tạo của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam. Sách được biên soạn theo định hướng phát triển phẩm chất và năng lực người học, giúp các em không ngừng sáng tạo trước thế giới tự nhiên rộng lớn, đồng thời tạo cơ hội cho các em vận dụng kiến thức vào cuộc sống hằng ngày.

Các tác giả hi vọng cuốn sách giáo khoa Hoá học 11 sẽ là người bạn đồng hành hữu ích cùng các em khám phá thế giới tự nhiên, phát triển nhận thức, tư duy logic và năng lực vận dụng kiến thức vào thực tiễn.

CÁC TÁC GIẢ

Thuộc bộ sách