Công Nghệ Sinh Học Môi Trường - Tập 2 - Xử lý chất thải hữu cơ

  • Lượt đọc : 0
  • Kích thước : 35.43 MB
  • Số trang : 274
  • Đăng lúc : 11 tháng trước
  • Số lượt tải : 57
  • Số lượt xem : 513
  • Đọc trên điện thoại :
Cùng với sự tăng dân số và tăng trưởng kinh tế, các chất thải công nghiệp, nông nghiệp, sinh hoạt ngày càng nhiều và gây ra những hậu quả xấu đến môi trường, nhất là môi trường đô thị
Sự gia tăng các chất thải đã vượt quả giới hạn tự làm sạch của thiên nhiên, do đó chính loài người đã tạo ra hiện tượng bất bình thường của thiên nhiên, loài người phải tìm cách trả lại sự trong sạch vốn có của thiên nhiên.
Cuốn “CÔNG NGHỆ SINH HỌC MÔI TRƯỜNG TẬP 2" được biên soạn trên cơ sở tập hợp các phương pháp xử lý chất thải trong và ngoài nước, nhằm cung cấp các kiến thức cơ bản về kỹ thuật xử lý các chất thải hữu cơ và một số loại chất khoảng cho sinh viên ngành công nghệ sinh học, kỹ thuật môi trường, các cản bộ khoa học có liên quan. Cuốn sách này do:
Nguyễn Đức Lượng làm chủ biên và biên soạn các chương 1, 3, 4, 5, 6, 7, 8.
Nguyễn Thị Thủy Dương biên soạn chương 2.
Trong quá trình biên soạn, chúng tôi đã nhận được nhiều ý kiến đóng góp của các bạn đồng nghiệp. Chúng tôi chân thành cảm ơn tất cả các sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh và GS TSKH Lê Huy Bà về những giúp đỡ có hiệu quả.
Trong cuốn sách này chúng tôi không đi sâu vào các phương pháp cơ học hay hóa lý mà chỉ tập trung vào các phương pháp sinh học. Do đó, rất có thể sẽ không đáp ứng tất cả yêu cầu của bạn đọc. Chúng tôi mong nhận được những góp ý chân thành của các bạn.
Mọi góp ý xin gửi về: Bộ môn Công nghệ sinh học trường Đại học Bách khoa - Đại học Quốc gia TP.HCM, 268 Lý Thường Kiệt Q10.
Tel: 8639341; 0913742766
Chủ biên
PGS TS Nguyễn Đức Lượng