Đổng thị chính kinh kỳ huyệt học

Tác giả : Đổng Cảnh Xương
  • Lượt đọc : 173
  • Kích thước : 6.79 MB
  • Số trang : 238
  • Đăng lúc : 8 tháng trước
  • Số lượt tải : 253
  • Số lượt xem : 1.191
  • Đọc trên điện thoại :
Tôi cầm trong tay quyển Đông Thị Kỳ Huyệt Châm Cứu Học của Dương Duy Kiệt từ những năm 2012-2013. Nhung cũng chỉ đọc lướt qua, chưa bao giờ đọc kỹ cũng như đem vào ứng dụng trong lâm sàng
Quyển sách quý cứ mãi nằm im trên giá sách như thế nếu không có một ngày mẹ tôi bị đau dây thần kinh tọa vào tháng 5-2020. Trong lúc tra cứu tìm cách châm cho mẹ tôi thì tôi đã vô tình chọn đúng Đồng Thị và đúng trang có phương huyệt chữa đau dây thần kinh tọa, trong phương có 2 huyệt Linh Cốt, Đại Bạch.
Mẹ tôi đau, nằm trên giường không đi lại được đã 1 tuần, hôm tôi về châm củu, dùng phương của Đổng Thị. Quả là thần kỳ khi mà tôi vừa dứt tay thì bà đã nói hết đau, từ từ đứng dậy đi lại trong ánh mắt kinh ngạc của 2 cậu con trai. Cứ thế tôi đem Đổng Thị úng dụng lên các bệnh nhân khác, và tôi đi từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác vì sự hiệu qua thân kỳ. Đông Thị làm cho tôi say mê và cuốn hút, tôi đã lao vào nghiên cứu rất rất nhiều.
Tôi lập nhóm cùng anh em phát triển môn châm cứu mới này, dần dần lan ra cả nước. Vô tình tôi được chọn là người truyền bá Đồng Thị ở Việt Nam, mặc dù trước đó đã có rất nhiều người biết và ứng dụng, nhưng vì lí nào đó họ không chia sẻ đến với các y bác sĩ xung quanh?!
Quyển này do nhóm dịch xong từ rất lâu, mặc dù bỏ ra nhiều tiền để dịch thuật, chỉnh sửa ảnh... Nhung tôi vẫn không thể bản sách lấy tiền khi mà sách của thầy được các học trò phát hành miễn phí trên mạng. Hôm nay tôi cũng làm điều tương tự ở Việt Nam - phát hành trên mạng miễn phí để có thể giúp ích cho nhiều người hơn.
Bạn đọc chú ý, hệ thần kinh mà trong sách nói khác hệ thần kinh trong giải phẩu hiện đại. Một số huyệt vị tôi đã sắp xếp lại nhóm cho chuẩn hóa với các hiệp hội Đồng Thị trên toàn cầu.

Hà Nội, Ngày 1 -1 - 2022 Thạc sĩ Bác sĩ Nguyễn Văn Trỗi