Lịch Sử Và Địa Lí 7 - Cánh Diều

Thể loại: Lớp 7 ;Giáo dục
Tác giả : Đỗ Thanh Bình
  • Lượt đọc : 1
  • Kích thước : 34.74 MB
  • Số trang : 178
  • Đăng lúc : 1 năm trước
  • Số lượt tải : 778
  • Số lượt xem : 4.764
  • Đọc trên điện thoại :
Tiếp theo sách giáo khoa Lịch sử và Địa lí 6 của bộ sách Cánh Diều, giờ đây trên tay các em là sách Lịch sử và Địa li 7. Hi vọng tri thức trong cuốn sách sẽ là hành trang chắp cánh ước mơ cho các em trên con đường học tập.

Với phần Lịch sử, sách sẽ cùng các em khám phá hệ thống tri thức về quá trình hình thành và phát triển của chế độ phong kiến trên thế giới, tiêu biểu là ở Tây Âu, Trung Quốc, Ấn Độ, Đông Nam Á. Sách cũng hướng dẫn các em tìm hiểu về công cuộc xây dựng, bảo vệ đất nước của dân tộc Việt Nam từ thế kỉ X đến đầu thế kỉ XVI, gắn liền với các vương triều Ngô, Đinh, Tiền Lê, Lý, Trần, Hồ, Lê sơ, đồng thời giúp các em hiểu rõ hơn vùng đất phía nam của Việt Nam thời kì này.

Với phần Địa li, cuốn sách sẽ đưa các em đến những miền đất ở châu Âu, châu Á, châu Phi, châu Mỹ, châu Đại Dương và châu Nam Cực. Qua đó, các em sẽ hiểu rõ hơn về vị trí địa lí, đặc điểm thiên nhiên, dân cư – xã hội, cũng như phương thức con người khai thác, sử dụng và bảo vệ thiên nhiên ở những vùng đất này.

Đặc biệt, cuốn sách Lịch sử và Địa lí 7 của bộ sách Cảnh Diều còn có hai chủ đề chung, mang tên Các cuộc đại phát kiến địa lí thế kỉ XV – XVI: Đô thị: Lịch sử và hiện tại, giúp các em mở rộng, nâng cao hiểu biết của mình về mối quan hệ giữa khoa học lịch sử và khoa học địa lí. Nội dung của mỗi bài học và chủ đề sẽ giúp các em có được những tri thức cơ bản về lịch sử và địa lí. Từ đó biết vận dụng linh hoạt, sáng tạo kiến thức, kĩ năng trong học tập và thực tiễn cuộc sống.

Ở một số bài học của sách Lịch sử và Địa lí 7 có mục Em có biết?, Góc khám phá hoặc Góc mở rộng nhằm hỗ trợ các em nâng cao kiến thức, đồng thời gợi mở để khám phá những điều mới lạ của tri thức lịch sử và địa lí. Phần cuối sách còn có Bảng Giải thích thuật ngữ và Bảng Tra cứu địa danh tên riêng nước ngoài nhằm giúp các em hiểu rõ hơn kiến thức của bài học hoặc thuận tiện khi tra cứu. Bên cạnh đó, hệ thống bản đồ, lược đồ, biểu đồ và hình ảnh là phần không thể thiếu của cuốn sách. Đây là những công cụ quan trọng, giúp các em khám phá và chiếm lĩnh kiến thức lịch sử, địa lí dễ dàng và hấp dẫn hơn.

Tập thể tác giả hi vọng cuốn sách này sẽ là người bạn thân thiết của các em trong quả trình học tập. Các em hãy giữ gìn sách cẩn thận và sử dụng thật hiệu quả nhé.

Chúc các em có những bài học Lịch sử và Địa lí thật bổ ích và lí thú!