Ngữ pháp tiếng anh nâng cao

Tác giả : Lê Dũng
  • Lượt đọc : 77
  • Kích thước : 27.21 MB
  • Số trang : 290
  • Đăng lúc : 8 tháng trước
  • Số lượt tải : 281
  • Số lượt xem : 1.457
  • Đọc trên điện thoại :
Cuốn NGỮ PHÁP TIẾNG ANH NÂNG CAO được biên soạn cho học sinh phổ thông, học viên và sinh viên đã trải qua trình độ tiếng Anh căn bản. Cuốn sách này ra đời tiếp theo sau cuốn NGỮ PHÁP TIẾNG ANH CĂN BẢN nhằm giúp người đọc đi sâu vào những vấn đề đã học, phát triển kiến thức và các kĩ năng cần thiết liên quan đến tự loại, cụm từ, mệnh đề và câu.
Sách được biên soạn thành 16 chương, trong đó 11 chương đầu giảng về tự loại, các chương sau đề cập các vấn đề cú pháp của câu và dưới câu. Trong tất cả các chương, tác giả luôn cố gắng trình bày nội dung cần lĩnh hội dưới hình thức bài giảng, giải thích cặn kẽ các cách dùng và quy luật người học cần nắm vững theo nguyên tắc giảng giải từng bước với các thí dụ và hình vẽ minh họa. Các bài tập ở cuối mỗi chương sẽ giúp các bạn cũng cố phần lí thuyết vừa học và đánh giá được mức độ tiếp thu bài giảng.
Nhằm đích giúp đỡ các bạn tự học, chúng tôi đã biên soạn bài giải (key) cho tất cả тис các bài tập. Một số bài giải còn kèm theo lời giải thích nhằm giúp đỡ các bạn hiểu được tại sao lại giải như thế này mà không giải như thế kia. Ngoài ra, cuốn sách còn có phần tra cứu theo thư mục (index) nhằm giúp các bạn có thể tra cứu nhanh chóng một vấn đề nào đó các bạn đang quan tâm.
Trong quá trình biên soạn sách, những sai sót nhất định là điều khó tránh khỏi. Tác giả rất mong sự đóng góp ý kiến của bạn dọc để lần tái bản sau bộ sách được hoàn thiện hơn.
Với ước mong góp phần vào việc học tập tiếng Anh trong cả nước, hi vọng rằng cuốn sách này sẽ là người bạn hữu ích và đắc lực của các bạn.

Đại học Đà Nẵng, ngày 15 tháng 10 năm 2002
Tác giả