Phát Triển Kỹ Năng Lãnh Đạo

Tác giả : John C. Maxwell
  • Lượt đọc : 1.768
  • Kích thước : 11.88 MB
  • Số trang : 297
  • Đăng lúc : 3 năm trước
  • Số lượt tải : 1.427
  • Số lượt xem : 5.950
  • Đọc trên điện thoại :
Có một giây phút mà tôi không bao giờ quên. Đó là trong một buổi thuyết giảng về chủ đề lãnh đạo, vào giờ nghỉ giải lao, một người đàn ông tên là Bob đột nhiên tiến lại gần tôi và nói: “Thưa thầy, thầy đã cứu vớt sự nghiệp của tôi! Cám ơn thầy rất nhiều!”. Thấy anh ta định quay gót, tôi vội kéo lại hỏi: “Tôi đã cứu sự nghiệp của anh thế nào?” Anh ta đáp: “Năm nay tôi 53 tuổi. Mười bảy năm về trước, tôi được bổ nhiệm vào một vị trí lãnh đạo. Cho tới gần đây, tôi nhận ra rằng mình thiếu kỹ năng lãnh đạo và chưa thể thành công trên cương vị đó. Năm ngoái, tôi được dự buổi hội thảo về kỹ năng lãnh đạo của thầy và biết được những nguyên tắc cơ bản để nâng cao kỹ năng này. Ngay lập tức, tôi đã áp dụng những kiến thức ấy vào công việc của mình. Và điều tôi mong đợi đã đến. Mọi người bắt đầu nghe theo chỉ dẫn của tôi. Ban đầu, họ có vẻ miễn cưỡng nhưng bây giờ thì rất thoải mái. Tôi có kinh nghiệm, nhưng lại thiếu chuyên môn. Cám ơn thầy đã giúp tôi nâng tầm trở thành một nhà lãnh đạo”.
Chính lòng biết ơn của những người như Bob đã khích lệ tôi dành phần lớn thời gian của mình cho việc nghiên cứu kỹ năng phát triển những nhà lãnh đạo. Đây cũng chính là lý do vì sao mỗi năm tôi tổ chức khoảng mười buổi hội thảo về kỹ năng lãnh đạo tại Hoa Kỳ và nhiều quốc gia khác. Tôi viết cuốn sách này cũng vì thế.
Những điều bạn sắp đọc là phần tinh túy nhất của những kỹ năng mà tôi đã tích cóp được trong suốt hơn hai mươi năm trên vị trí lãnh đạo và giảng dạy môn học về lãnh đạo. Giờ đây tôi muốn chia sẻ nó với tất cả mọi người.
JOHN MAXWELL là một chuyên gia về lãnh đạo hàng đầu ở Mỹ. Ông đã giảng dạy về các nguyên tắc lãnh đạo của mình tới 500 tập đoàn lớn nhất nước Mỹ, Viện Quân sự Hoa Kỳ ở Miền Tây, và cả các Hiệp hội thể thao như: NCAA, NBA và NFL. Ông cũng là tác giả của hơn 40 cuốn sách nổi tiếng thế giới, trong đó AlphaBooks chọn lọc và trân trọng giới thiệu các cuốn như: 21 quy tắc không thể bác bỏ của nghệ thuật lãnh đạo, 17 quy tắc bất biến của làm việc nhóm, Nhà lãnh đạo 3600, Tài năng không bao giờ là đủ.
Nội Dung:
Lời  dịch giả
Lời giới thiệu
Định nghĩa lãnh đạo: gây ảnh hưởng
Chìa khóa của sự lãnh đạo: Lựa chọn theo thứ tự ưu tiên
Thành tố quan trọng nhất trong kỹ năng lãnh đạo: tính nhất quán
Cuộc sát hạch khắt khe đối với nhà lãnh đạo: Tạo ra sự thay đổi tích cực
Con đường hoàn thiện kỹ năng lãnh đạo nhanh nhất: giải quyết vấn đề
Một ưu điểm trong năng lực lãnh đạo: thái độ
Phát triển vốn qúy nhất của bạn: con người
Phẩm chất quan trọng
Của nhà lãnh đạo: tầm nhìn
Cái giá của lãnh đạo: tự kỷ luật
Bài học quan trọng nhất: Phát triển đội ngũ nhân sự