Sửa chữa máy thu hình màu

Tác giả : Vũ Đức Thọ
  • Lượt đọc : 159
  • Kích thước : 5.58 MB
  • Số trang : 197
  • Đăng lúc : 1 năm trước
  • Số lượt tải : 65
  • Số lượt xem : 888
  • Đọc trên điện thoại :
Sách “Sửa chữa máy thu hình màu” đã được xuất bản nhiều. Tuy nhiên để có một cuốn sách cập nhật được những tiến bộ mới nhất ứng dụng vào máy thu hình màu và có những hướng dẫn cụ thể về những hư hỏng, cách khắc phục có hiệu quả là tham vọng mà tác giả muốn trình bày trong cuốn sách này.
Những nội dung được trình bày dựa trên kết quả tham khảo của những nước có lượng ti vi màu được sử dụng nhiều nhất trên thế giới và những nội dung được giảng dạy về sửa chữa ti vi như ở nước họ.
Sách được kết cấu thành hai phần:
Phần 1: Nêu ngắn gọn, rõ ràng về máy thu hình màu hiện đại bao gồm các máy thu hình số, màn hình plasma, màn hình tinh thể lỏng, màn hình rất rộng và rất phẳng.
Phần 2: Chia thành nhiều chương nhằm giúp độc giả dễ dàng tra cứu, tham khảo.
Nếu như trong bệnh viện, để điều trị bệnh người ta phải chia thành các khu lâm sàng, việc sửa chữa máy thu hình màu cũng tương tự như vậy. Người thợ cần am hiểu từng khâu cụ thể theo trình tự khoa học, lúc đó việc sửa chữa mới đạt kết quả như mong muốn. Chính vì vậy nội dung các chương sẽ cung cấp cho bạn đọc những kiến thức về:
– Những linh kiện mới được sử dụng trong ti vi màu.
– Hiểu nguyên lý và đường đi của các linh kiện trong ti vi (bao gồm sơ đồ khối, sơ đồ mạch điện của các khối, sơ đồ lắp ráp).
– Ghi nhớ rõ đặc điểm hỏng hóc của từng linh kiện, biểu hiện hư hỏng của nó trong mạch điện và thể hiện qua màn hình, từ đó đưa ra giải pháp sửa chữa.
Người đọc khi đã có kiến thức về truyền hình, về mạch điện đều có thể đọc được cuốn sách này và từ những nội dung trình bày trong cuốn sách, chắc chắn sẽ giúp bạn nâng cao về kiến thức và tay nghề trong việc sửa chữa ti vi màu.