Tài Liệu Tập Huấn Giáo Viên Giáo Dục Công Dân 6 Bộ Sách Chân Trời Sáng Tạo

Thể loại: Lớp 6 ;Giáo dục
  • Lượt đọc : 477
  • Kích thước : 10.20 MB
  • Số trang : 45
  • Đăng lúc : 2 năm trước
  • Số lượt tải : 131
  • Số lượt xem : 1.556
  • Đọc trên điện thoại :
Lời mở đầu

Sách Giáo dục công dân 6 là một trong những quyển sách đòi hỏi nhiều tiêu chí dù rằng đây là mòn học ít tết, nhưng tính chất giáo dục và dạy học hòa quyện một cách chặt chẽ và sâu sắc. Việc triển khai các đề tài dựa trên các chủ để phải mềm mại, linh hoạt, hấp dẫn và khả thi là những thách thức rất quan trọng cần giải quyết. Vì thế, chọn đề tài từ các chủ để chọn lựa ngữ liệu, kết cấu kịch bản trong chủ đề, sao cho vừa khoa học, vừa đạt mục tiêu rèn luyện các giá trị đạo đức, kỹ năng sống, giáo dục kinh tế, pháp luật mà đảm bảo sự khai thác hiệu quả về cảm xúc của các em với sự rung động, thông hiểu tích cực là điều mà nhóm tác giả tuân thủ một cách tuyệt đối.

Sách Giáo dục công dân 6 dựa trên nguyên tắc của sự trải nghiệm và khám phả của học sinh lớp 6, vì thế khi tiếp cận các hoạt động, có thể nhận thấy sách tập trung khai thác các hoạt động cụ thể của người học theo định hướng người học là trung tâm. Trên cơ sở khám phá, tích lũy các biểu tượng, giá trị; kiến tạo các tri thức xác lập các mô hình kỹ năng, các hành động cần rèn luyện, các bài học hay ghi nhớ có liên quan đến chuẩn mực đạo đức, các giá trị đạo đức các kỹ năng sống được hình thành và phát triển. Đây cũng chính là đặc trưng của dạy học phát triển năng lực phẩm chất của người học mà nhiều nước trên thế giới đã và đang áp dụng.

Tài liệu tập huấn giáo viên Giáo dục công dân 6 được thiết kế dựa trên hiểu biết về sách Giáo dục công dân 6 với mục tiêu đảm bảo sao cho thấy có có thể làm chủ sách này, thực hành thiết kế các hoạt động tích cực của học sinh dựa trên sự đan cài khéo léo thông qua những suy nghĩ, cảm nhận, tự đánh giá và những rung cảm của các em sao cho thật tự nhiên. Vỏ bọc của hoạt động được triển khai và ẩn sâu trong đó là từng gợi mở dành cho học sinh, từng định hướng về giá trị và hành vi của các em thông qua các chủ đề, đề tài gắn kết cùng bối cảnh cuộc sống thật của các em. Như vậy, các chủ đề, bài học sẽ trở nên vừa sức, gần gũi và quen thuộc với các em, cũng có nghĩa là hiệu quả dạy học Giáo dục công dân 6 được đảm bảo.

Tài liệu này được thực hiện theo các nội dung tuyến tính, tuy nhiên, mỗi nội dung đã được nên lại một cách ngắn gọn và có đọng để thấy có có thể hiểu rõ hơn về các kiến thức cần quan tâm. Với các ví dụ cụ thể gắn với sách Giáo dục công dân 6, thấy có cùng có thể hình dung các nội dung sẽ triển khai, các chủ đề, bài học cần thực hiện dành cho học sinh. Trong tài liệu, các nội dung có liên quan được đảm bảo nhất quán với Chương trình giáo dục phổ thông 2018, với các chuyện để quý thầy cô đang được bởi đường để triển khai chương trình môn Giáo dục công dân. Vì thế, tất cả sự quan tâm của nhóm tác giả hướng đến mục tiêu, thấy có tổ chức sao cho hiệu quả môn học này.

Hy vọng tài liệu sẽ đáp ứng những mong mỏi của quý thầy cô để thấy có có thể làm chủ và sẵn sàng thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018 cũng như mộ học Giáo dục công dân 6, Chúc quý thấy có thành công và yêu thích môn dạy này nhiều hơn trong thực tiên dạy học và giáo dục của mình.

NHÓM TÁC GIẢ

Thuộc bộ sách

Sách liên quan