Trắc nghiệm Giải Phẫu học

Tác giả : Lê Văn Cường
  • Lượt đọc : 1.180
  • Kích thước : 8.96 MB
  • Số trang : 436
  • Đăng lúc : 3 năm trước
  • Số lượt tải : 638
  • Số lượt xem : 4.887
  • Đọc trên điện thoại :
Một trong những phương pháp lượng giá kết quả học tập của sinh viên mang tính khách quan, công bằng và thuận tiện là thi trắc nghiệm theo phương pháp MCQ (Multiple Choice Questions) là câu hỏi chọn trả lời. Do đỏ bộ môn Giải phẫu đã áp dụng phương pháp thi trắc nghiệm trong nhiều năm qua. Từ năm 1985, bộ môn Giải phẫu đã phát hành sách “Mục tiêu bài giảng và câu hỏi trắc nghiệm giải phẫu học”. Cho đến nay sách được sửa chữa, bổ sung và tái bản 8 lần.

Do nhu cầu thực tế hiện nay, môn giải phẫu được dạy cho nhiều đối tượng từ hệ cử nhân, bác sĩ liên thông, bác sĩ đa khoa các ngành Y, Răng hàm mặt, Dược, Y học cổ truyền, Y tế công cộng; các lớp sau đại học gồm CKICKII, Cao học, Nội trú và Nghiên cứu sinh. Để phục vụ cho công tác ra để thi và tổ chức thi trắc nghiệm cho các đối tượng trên, bộ môn Giải phẫu học Đại học Y Dược TP.Hồ Chí Minh đã biên soạn các bộ sách : Giải phẫu học hệ thống, Giải phẫu học tập I và II, Giải phẫu học sau đại học, Các dạng và kích thước của động mạch ở người Việt Nam và đang sắp hoàn thành bộ sách Giải phẫu học sau đại học tập II.

Bộ môn Giải phẫu đã cố gắng sửa chữa bổ sung sách câu hỏi trắc nghiệm. Cụ thể trong lần tái bản lần thứ 9 này, ngoài sửa chữa các sai sót, sách còn bổ sung các đề thi của các năm gần đây cho đủ các đối tượng từ cử nhân, bác sĩ liên thông, bác sĩ đa khoa cho đến các đề thi sau đại học Đề thi câu hỏi trắc nghiệm do cần bảo mật, không được nhiều thầy đọc, bình luận và sửa chữa nên không tránh khỏi những thiếu sót như độ khó dễ chưa rõ ràng, chính xác, chưa có tính giá trị và độ tin cậy cao. Rất mong được quý đồng nghiệp, học viên sau đại học và sinh viên đóng góp ý kiến để bộ môn sửa chữa trong lần tái bản sau.