Tự Học Đông Y

Thể loại: Y Học – Sức Khỏe
Tác giả : Bùi Huy
  • Lượt đọc : 732
  • Kích thước : 44.51 MB
  • Số trang : 292
  • Đăng lúc : 3 năm trước
  • Số lượt tải : 1.278
  • Số lượt xem : 5.633
  • Đọc trên điện thoại :
Cuốn sách "Tự Học Đông Y" của tác giả Bùi Huy cung cấp cho bạn đọc các kiến thức cốt lõi để nắm được bản chất của đông y, phương thức chữa bệnh, phân tích về các lý luận Đông y, giải thích các kiến thức về âm dương ngũ hành, học thuyết tàng tượng, kinh lạc huyệt vị và Đông dược học. Mỗi phần phân tích đều có kèm theo hình vẽ minh họa chi tiết, nhằm mục đích giúp cho những người chưa từng tiếp xúc với Đông y cũng có thể dễ dàng đọc hiểu.

Đông y là kết tinh của kinh nghiệm phòng và chữa bệnh suốt mấy nghìn năm, ià một môn khoa học đặc biệt nghiên cứu về sinh mệnh. Nó có nội dung phong phú, nội hàm sâu sắc, có lý luận mang tính hệ thống, sở hữu kinh nghiệm thực tiễn phong phú và hiệu quả điểu trị lâm sàng rất xuất sắc. Cùng với chất lượng cuộc sống ngày càng được nâng cao, dưỡng sinh theo Đông y cũng đã được nâng lên một tẩm cao mới.Đông y để cao rất nhiều nguyên tắc dưỡng sinh như âm dương hòa hợp, thuận theo tự nhiên, sinh hoạt điều độ, điểu hòa tạng phủ, thông suốt kinh lạc, tiết dục dưỡng tinh, ích khí điểu tức, động tĩnh thích hợp..., Hài hòa cân bằng chính là tư tưởng hạt nhân của Đông y. Khi cơ thể một người đạt đến cảnh giới "âm dương cân bằng", tức cân bằng trong ngoài, đó là lúc mạnh khỏe nhất. Đông y là một liệu pháp điểu trị tự nhiên không có tác dụng phụ. Ngoài phương diện dưỡng sinh, Đông y cũng có nhiều điểm độc đáo trong việc điểu trị các căn bệnh mãn tính.Chương đầu tiên trong cuốn sách này: Giới thiệu về lý luận cơ bản của Đông y, bao gồm lịch sử Đông y và một loạt các lý luận cơ bản khác như âm dương ngũ hành, học thuyết tàng tượng, các khái niệm khí, huyết, tân dịch, thể chất, kinh lạc huyệt vị, chẩn đoán bệnh bằng Đông y... Sau khi đọc xong phần này, độc giả đã nhìn chung đã hiểu được hệ thống thuật ngữ rất phong phú của Đông y.
Chương thứ 2: chủ yếu giới thiệu về các loại thuốc Đông y.
Từ chương thứ 3 đến chương thứ 6: Sẽ giới thiệu về các phương pháp xoa bóp, giác hơi, cứu mồi ngải, cạo gió... Dựa theo những phương pháp được giới thiệu trong cuốn sách này, bạn hoàn toàn có thể tự tạo ra một SPA ngay tại nhà.
Trong chương 7: sẽ giới thiệu về các phương pháp đơn giản giúp chữa bệnh đau đẩu, giúp độc giả tự chữa khỏi bệnh vặt mà không phải tốn thời gian đi bệnh viện.