40 Đề Kiểm Tra Trắc Nghiệm Toán 12

Thể loại: Lớp 12 ;Giáo dục
Tác giả : Lê Hồng Đức
  • Lượt đọc : 9
  • Kích thước : 25.51 MB
  • Số trang : 204
  • Đăng lúc : 1 năm trước
  • Số lượt tải : 41
  • Số lượt xem : 1.567
  • Đọc trên điện thoại :
những nước có nền giáo dục tiên tiến trên thế giới bởi những ưu điểm như tính khoách quan, tỉnh bao quát và tinh kinh tế.
Trong thời gian không xa, theo chủ trương của BGD&ĐT các trường đại học. cao đẳng và trung học chuyên nghiệp sẽ chuyển sang hình thức tuyển sinh bằng phương pháp trắc nghiệm. Và để có được thời gian chuẩn bị tốt nhất, các bài kiểm tra kiến thức trong chương trình THCS và THPT cũng sẽ có phần trắc nghiệm để các em học sinh làm quen.
Tuy nhiên, việc biên soạn các câu hỏi trắc nghiệm cần tuân thủ một số yêu cầu cơ bản về mặt lí luận sư phạm và ý nghĩa đích thực của các số liệu thống kẻ. Ngoài ra, một đề thi môn toán được chấm hoàn toàn dựa trên kết quả trắc nghiệm chắc chắn sẽ chưa phù hợp với hiện trạng giáo dục của nước ta bởi nhiều lí do, từ đó dẫn tới việc không đảm bảo được tính khách quan trọng việc đánh giá kết quả học tập của học sinh. Để khắc phục nhược điểm này Nhóm Cự Môn chúng tôi đề xuất hướng thực hiện như sau:
1. Với mỗi đề thi hoặc để kiểm tra vẫn tuân thủ đúng cấu trúc chung và điểm trắc nghiệm không quá 3.5 điểm.
2. Ở đây, thông thường các em học sinh sẽ phải lựa chọn một trong bốn đáp số và cần biết rằng số điểm a của câu hỏi này được chia làm đôi:
Nếu lựa chọn đúng lời giải trắc nghiệm sẽ nhận được a/2 điểm.
Nếu thực hiện đúng lời giải tự luận cho câu hỏi sẽ nhận được điểm còn lại a/2
Đây chính là yếu tố để đảm bảo tinh khách quan bởi:
1. Với những học sinh chỉ mò mẫm đáp án hoặc nhận được nó thông qua những yếu tố xung quanh sẽ chỉ nhận được tối đa - điểm với xác suất 25%,
2. Với những học sinh hiểu được nội dung câu hỏi từ đó định hướng được các phép thử bằng tay hoặc bằng máy tính fx – 570MS chắc chắn sẽ nhận được điểm.