Bồi Dưỡng Học Sinh Giỏi Sinh Học 12

Thể loại: Lớp 12 ;Giáo dục
Tác giả : Phan Khắc Nghệ
  • Lượt đọc : 4.201
  • Kích thước : 17.95 MB
  • Số trang : 319
  • Đăng lúc : 3 năm trước
  • Số lượt tải : 3.099
  • Số lượt xem : 13.703
  • Đọc trên điện thoại :
LỜI NÓI ĐẦU

Cuốn sách “BỒI DƯỠNG HỌC SINH GIỎI MÔN SINH HỌC LỚP 12” được viết bám sát chương trình Sinh học lớp 12 phổ thông và chương trình Sinh học lớp 12 Chuyên. Cuốn sách được trình bày thành 4 phần:

Phần I: DI TRUYỀN HỌC
Phần II: TIẾN HOÁ
Phần III: SINH THÁI
Phần IV: Giới thiệu 10 đề thi thử và đáp án chi tiết.

, Phần I, phần II và phần III là kiến thức cơ bản và chuyên sâu về Di truyền, Tiến hoá và Sinh thái. Đây là những trọng tâm kiến thức trong chương trình thi đại học nên tác giả xây dựng dựa trên các nội dung từ cơ bản đến nâng cao. Mỗi nội dung được trình bày theo các chương tương ứng với các bài có trong sách giáo khoa Sinh học 12 để bạn đọc dễ dàng sử dụng. Ở mỗi chương có 2 phần là phần kiến thức trọng tâm chuyên sâu và phần các câu hỏi, bài tập vận dụng. Kiến thức trọng tâm và chuyên sâu của mỗi phần được viết ngắn gọn và cô đọng. Phần câu hỏi vận dụng sẽ giúp bạn đọc mở rộng kiến thức từ cơ bản đến chuyên sâu theo hướng bồi dưỡng và nâng cao kiến thức cho bạn đọc.

Phần giới thiệu đề thi là hệ thống 10 đề thi thử do tác giả sưu tầm và biên soạn giúp học sinh ôn luyện để nâng cao kiến thức. Cuối cùng có đáp án chi tiết cho các đề thi để bạn đọc đối chiếu và tham khảo.

Chúng tôi tin tưởng rằng, cuốn sách không chỉ là một tài liệu tham khảo hữu ích để bồi dưỡng học sinh giỏi Quốc gia, học sinh giỏi cấp tỉnh mà còn là tài liệu quan trọng hỗ trợ học sinh khối 12 ôn luyện thi Đại học, Cao đẳng và tốt nghiệp THPT . Dù rất tâm huyết và dành nhiều thời gian để biên soạn, song do những hạn chế khách quan và chủ quan iiên cuốn sách không tránh khỏi những thiếu sót nhất định, tác giả rất mong nhận được các ý kiến góp ý để trong lần tái bản sau cuốn sách được hoàn thiện hơn.

Mọi góp ý xin gửi về địa chỉ email: [email protected].

TÁC GIẢ