Công Phá Vật Lí 1

Thể loại: Lớp 10 ;Giáo dục
  • Lượt đọc : 1.894
  • Kích thước : 55.17 MB
  • Số trang : 320
  • Đăng lúc : 2 năm trước
  • Số lượt tải : 1.030
  • Số lượt xem : 5.771
  • Đọc trên điện thoại :
LỜI MỞ ĐẦU

Từ năm học 2018-2019, nội dung môn Vật lý thuộc bài thi Tổ hợp Khoa học Tự nhiên không những bao gồm T kiến thức Vật lý 11 và 12 mà còn cả nội dung kiến thức Vật lý 10. Do vậy, để giúp các em học sinh trong ôn luyện, chuẩn bị tốt cho kỳ thi THPT Quốc gia trong năm học tới và các năm học tiếp theo, cũng như trong quá trình học tập môn Vật lý 10, chúng tôi biên soạn cuốn "Công phá Vật Lí 1”. Đây là cuốn đầu tiên trong bộ CÔNG PHÁ VẬT LÍ (gồm 3 cuốn tương ứng với 3 lớp THPT) mà nhà sách Lovebook phát hành trong năm học này. Nội dung cuốn sách bao gồm 7 chủ đề, tương ứng với 7 chương trong sách giáo khoa Vật lý 10 hiện hành. Hệ thống các bài tập trong sách được xây dựng hoàn toàn dưới dạng trắc nghiệm, phù hợp với cấu trúc đề thi THPT Quốc gia môn Vật lý cũng như xu thế trong kiểm tra đánh giá hiện nay. Cấu trúc trong mỗi chủ đề gồm có:

- Lý thuyết cơ bản

- Các ví dụ minh họa

- Bài tập ôn luyện theo từng bài

- Bài tập ôn luyện cho cả chủ đề.

Đặc biệt, các Study lips là các công thức tính nhanh, những vấn đề cần lưu ý mà bạn đọc nên ghi nhớ để giải nhanh khi làm bài. Ngoài ra, chúng tôi cũng cung cấp một số bài nâng cao cho các học sinh khá giỏi ôn luyện. Chúng tôi tin tưởng rằng cuốn sách “Công phá Vật Lí 1” sẽ là tài liệu thiết thực và bổ ích cho các em học sinh đang chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quốc gia cũng như đang học môn Vật lý 10.

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG SÁCH

Cấu trúc đã được chúng tôi sắp xếp khoa học, dễ tiếp thu lĩnh hội kiến thức: phần đầu là lý thuyết cơ bản tiếp đến là các dạng bài cách tiếp cận để giải bài toán tổng quát, sau đó là các câu hỏi ví dụ. Ở mỗi ví dụ là một bài toán điển hình sẽ trang bị cho bạn đọc thêm kiến thức, kỹ năng, năng lực mới với các Study lips làm tiền đề cho việc giải và tư duy các bài toán tiếp theo được nhanh và rõ bản chất. Ngoài ra, sau các bài toán ví dụ là một hệ thống bài tập trắc nghiệm giúp bạn đọc tự kiểm tra đánh giá năng lực của mình. Do vậy bạn đọc nên đọc theo đúng trình tự tránh đọc tất để đảm bảo tính logic, hệ thống của mạch kiến thức.

Để hoàn thành cuốn sách "Công phá Vật Lí 1” tác giả đã sưu tầm biên soạn khoảng ngàn câu hỏi trắc nghiệm Vật lý khách quan đây là số lượng câu hỏi rất lớn, để hoàn thành công việc lớn này tác giả đã tham khảo rất nhiều các sách các tài liệu trên các trang mạng, các diễn đàn vật lý xin chân thành cảm ơn toàn thể quý thầy cô và các chuyên gia vật lý đã chia sẻ và đóng góp những kinh nghiệm quý báu này.

Ngoài ra, chúng tôi cũng xin được gửi lời cảm ơn chân thành tới anh em phòng biên tập nhà sách Lovebook. Nếu như linh hồn sách do anh em chúng tôi viết nên thì vẻ đẹp, sự logic, khoa học trong cách trình bày được chính anh em cơ quan Lovebook tạo nên. Cảm ơn anh em rất nhiều. Cuối cùng, chúng tôi cũng xin chân thành cảm ơn tới toàn thể quý độc giả đã ủng hộ chúng tôi. Sự ủng hộ của các bạn là động lực để anh em chúng tôi yêu thêm công việc, tiếp tục cống hiến cho ra các cuốn sách hay hơn thú vị và bổ ích hơn.

Mặc dù đã dành rất nhiều thời gian và tâm huyết để hoàn thành cuốn sách, nhưng sai sót là không thể tránh khỏi vì thời gian và kiến thức còn hạn chế.

Chúng tôi rất mong nhận được sự góp ý và phản hồi của bạn đọc để cuốn sách hoàn thiện hơn. Những góp ý của bạn đọc sẽ là động lực mạnh mẽ để tác giả bổ sung hoàn thiện cuốn sách hơn nữa cho những lần tái bản tiếp theo.

Mọi góp ý về cuốn sách, xin vui lòng gửi về hòm thư điện tử [email protected] hoặc gửi về địa chỉ website: www.congphali.com. Trong trường hợp khẩn cấp, quý độc giả có thể liên hệ với số Hotline: 19002825 để được hỗ trợ sớm nhất có thể.

Nhóm tác giả xin chân thành cảm ơn!