Công Phá Vật Lí 3

Thể loại: Lớp 12 ;Giáo dục
Tác giả : Tăng Hải Tuân
  • Lượt đọc : 3.459
  • Kích thước : 18.43 MB
  • Số trang : 641
  • Đăng lúc : 2 năm trước
  • Số lượt tải : 1.955
  • Số lượt xem : 9.858
  • Đọc trên điện thoại :
  • Đọc Công Phá Vật Lí 3 trên điện thoại
LỜI MỞ ĐẦU

Bạn là một học sinh đang ôn thi THPT Quốc gia môn Vật lí?

Bạn là một học sinh mất gốc môn Vật lí?

Bạn là một học sinh muốn chuẩn bị tốt nhất cho kì thi THPT Quốc gia với môn thi Vật lí? Bạn chưa chọn được cho mình một cuốn sách tham khảo môn Vật lí để chuẩn bị tốt cho kì thi? Bạn là một người thích tìm tòi, học hỏi và đam mê Vật lí phổ thông?

Đây là cuốn sách dành cho bạn!

Bạn đang cầm trên tay cuốn sách “Công phá Vật I". Cuốn sách được viết bởi một tác giả đam mê Vật lí từ hồi học phổ thông, theo chuyên ngành Sư phạm Vật lí trường Đại học Sư phạm Hà Nội và đến hiện tại vẫn cháy với đam mê đó. Cuốn sách này là tổng hợp những kiến thức, kinh nghiệm mà tác giả tích lũy từ hồi học phổ thông; khi tham gia các diễn đàn, các nhóm Vật lí trên mạng; khi tham gia giảng dạy.

Cuốn sách gồm 10 chương:

CHƯƠNG 0: CÁC PHƯƠNG PHÁP GIẢI VẬT LÍ. Trong chương này, tác giả trình bày 3 phương pháp giải Vật lí chính giúp bạn đọc có cái nhìn tổng quát khi đứng trước một bài tập Vật lí.

CHƯƠNG 1-8:Từ chương 1 đến chương 8 là toàn bộ kiến thức Vật lí 12 phục vụ cho kì thi THPT Quốc gia, được tác giả hệ thống lại các kiến thức lí thuyết trọng tâm; những kiến thức cần lưu ý được tác giả giải thích rất chi tiết

Trong phần bài tập, tác giả nếu ra các phương pháp tổng quát cho mỗi dạng bài cụ thể, đi liền sau đó là các ví dụ minh họa để vận dụng phương pháp, và cuối cùng là bài tập tự luyện để bạn đọc có thể luyện tập thêm.

CHƯƠNG 9: BÀI TẬP CHUYÊN ĐỀ ĐỒ THỊ. Tác giả đã hệ thống lại các bài tập đồ thị kèm phân tích chi tiết lời giải giúp cho bạn đọc có cái nhìn tốt hơn khi đứng trước một bài toán đồ thị.

CHƯƠNG 10: CHUYÊN ĐỀ THÍ NGHIỆM THỰC HÀNH.Trong chương này, tác giả nhắc lại những kiến thức cơ bản về bài toán thí nghiệm, thực hành và xử II số liệu – bài toán mà học sinh THPT trong khi học Vật II 10, 11, 12 thường bỏ qua.

Mặc dù đã dành rất nhiều thời gian và tâm huyết để hoàn thành cuốn sách, nhưng sai sót là không thể tránh khỏi vì thời gian và kiến thức còn hạn chế.

Tác giả rất mong nhận được sự góp ý và phản hồi của bạn đọc để cuốn sách hoàn thiện hơn. Những góp ý của bạn đọc sẽ là động lực mạnh mẽ để tác giả bổ sung hoàn thiện cuốn sách hơn nữa cho những lần tái bản tiếp theo.

Mọi góp ý về cuốn sách, xin vui lòng gửi về hòm thư điện tử [email protected] hoặc gửi về địa chỉ website: www.congphali.com. Trong trường hợp khẩn cấp, quý độc giả có thể liên hệ với số Hotline: 19002825 để được hỗ trợ sớm nhất có thể.

Tác giả xin chân thành cảm ơn!

Thân mến,

Tăng Hải Tuân