Cẩm Nang Người Vợ Hiền

Tác giả : Bà Tùng Long
  • Lượt đọc : 428
  • Kích thước : 0.69 MB
  • Số trang : 139
  • Đăng lúc : 2 năm trước
  • Số lượt tải : 340
  • Số lượt xem : 2.183
  • Đọc trên điện thoại :
Kính thưa Quý Bà, Quý cô,

Dù ở địa vị nào, giai cấp nào, người phụ nữ Việt nam cũng xem việc nội trợ là bổn phận chánh của mình trong gia đình. Có làm tròn bổn phận nội trợ, người phụ nữ mới thật là Người Vợ Hiền. Mà công việc nội trợ, ngoài việc sắp xếp gia đình, dạy dỗ con cái, may vá thêu thùa, còn có việc bếp núc, giữ gìn những vật dụng trong nhà.

Riêng trong công việc bếp núc và giữ gìn, lau chùi vật dụng trong nhà, Quý Bà, Qúy Cô thường gặp nhiều trở ngại nho nhỏ, nhưng rất thường, rất mất thì giờ và nhất là rất bực mình như mực thường hay mực nguyên tử dính ở chiếc áo mới, bàn ghế vẹt ni bị dộp vì nước nóng, giày da của ông « xã » bị mốc, nước uống bị phèn, ly tách thủy tinh bị nứt vì nước sôi, hoặc cách giặc giũ và ủi quần áo ny lon, len, hàng mỏng cách dập tắt chảo dầu, mỡ bị bốc cháy, cách chữa vết phỏng thường, cách pha trà cho thơm, cách giữ hơi nước suối uống dở, làm mất mùi hôi ở tay, ở miệng vì đồ ăn, cách giữ hoa lâu héo, cách xài thuốc khử trùng DDT v.v...

Những trở ngại nho nhỏ nhưng rất bực mình ấy, Quý Bà, Quý Cô thường nhờ kinh nghiệm thực tế hoặc nhờ học hỏi lẫn nhau bằng những Mẹo Vặt rất thông thường. Nếu không hiểu rành các Mẹo Vặt ấy, Quý Bà, Quý Cô có thể phải mất nhiều thì giờ (như tẩy mực nguyên tử, dầu hắc) hay phải mất tiền mua (như ủi hàng, ny lon bị cháy) v.v...

Công phu hơn, Bà Tùng Long đã có công thu nhặt, góp nhóp và ghi chép lại gần 300 Mẹo Vặt nói trên thành tập nhỏ có tên là CẨM NANG NGƯỜI VỢ HIỀN mà Quý Bà, Quý Cô đang cầm nơi tay đây. Quý Bà Quý cô đã tín nhiệm Bà Tùng Long qua các tác phẩm tiểu thuyết tình cảm, xây dựng, chắc chắn cũng sẽ tin cậy ở Bà qua một người nội trợ, một người vợ hiền nhiều năm kinh nghiệm trong việc bếp núc và giữ gìn vật dụng trong nhà.

Tuy nhiên, sự hiểu biết của một người hay một nhóm người không thể nào đầy đủ được. Nếu có điểm nào chưa rõ ràng hoặc thiếu sót, kính mong Quý Bà, Quý Cô biên thơ cho biết hoặc gởi giúp ý kiến để quyển CẨM NANG NGƯỜI VỢ HIỀN ngày càng hữu ích hơn.

Trân trọng kính chào Xây dựng Gia đình.

NHÀ XUẤT BẢN

***
Mực viết thường chẳng may đổ trên áo quần bằng vải, thật là khó chịu ! Dù có giặt kỹ bao nhiêu, vết mực đó cũng không sạch ngay được, nó để lại vết dơ trông thật kém thẩm mỹ cho bộ quần áo

Muốn tẩy vết mực đó, không khó, bạn chỉ pha một muỗng sữa (thứ sữa hộp mà bạn vẫn uống hàng ngày ấy mà) vào trong nước hâm hẫm nóng, đổ lên vết mực, chà thật kỹ như là xác xà bông vào quần áo vậy. Sau đó xả bằng nước lạnh là bộ quần áo của bạn trắng như trước ngay.Nếu da bạn bị mực dính, hãy tẩy bằng chanh chà lên vết mực. Nếu mực bị dây lên sàn gỗ, bàn, giường, tủ chẳng hạn, bạn hãy dùng ét săn mà tẩy.

Bạn cũng có thể dùng Corrector hoặc nước Javel để tẩy mực trên quần áo. Nên chú ý không nên dùng nước Javel tẩy quần áo bằng hàng lụa mỏng, sẽ mau bị mục.

Thuộc bộ sách