Chuyên Đề Trọng Điểm Bồi Dưỡng Học Sinh Giỏi Hình Học Không Gian

Thể loại: Lớp 12 ;Giáo dục
Tác giả : Nguyễn Quang Sơn
  • Lượt đọc : 609
  • Kích thước : 50.84 MB
  • Số trang : 488
  • Đăng lúc : 3 năm trước
  • Số lượt tải : 223
  • Số lượt xem : 2.553
  • Đọc trên điện thoại :
LỜI NÓI ĐẦU

Cuốn sách HÌNH HỌC KHÔNG GIAN, được biên nhằm muc đích HÌNH KHÔNG GIAN KHÔNG CÒN LÀ MỐI LO LẮNG CHO CÁC BẠN HỌC SINH PHỔ THÔNG.

Cuốn HÌNH KHÔNG GIAN được hệ thống hóa toàn bộ kiến thức từ cơ bản đến nâng cao HÌNH KHÔNG GIAN LỚP 11, HÌNH KHÔNG GIAN LỚP 12 và đặc biệt LUYỆN THI ĐẠI HỌC.

Nội dung cuốn sách gồm :

Chương I: Đại cương hình học không gian.

Chương II: Quan hệ song song trong không gian. Chương III : Quan hệ vuông góc trong không gian.

Chương IV : Thể tích khối trụ, thể tích khối chóp.

Chương V: Mặt cầu, mặt trụ, mặt nón.

Chương VI: Bài tập tổng hợp lớp 12 học kỳ I. Chương VII: Bài tập tổng hợp luyện thi Đại Học.

Cuốn sách được trình bày ngắn gọn, rõ ràng, với một lượng bài tập rất lớn và rất đầy đủ, các bài tập được giải chi tiết, chặt chẽ, dễ hiểu. Nhằm giúp các em có một định hướng để giải quyết vấn đề của bài tập đó. Cuốn sách được phân bố 6 chương, mỗi chương được tóm tắt lý thuyết đầy đủ. Bài tập trong mỗi chương được phân dạng rõ ràng, mỗi dạng có tóm tắt phương pháp giải bài tập. Bài tập phân bố trong mỗi chương hoặc mỗi phần là từ dễ đến khó, trong mỗi dạng đều có lòng vào những bài tập của dạng thi Đại Học. Những bài tập dễ nhằm mục đích giúp các bạn nắm rõ lý thuyết và phương pháp để chứng minh hoặc giải quyết một vấn đề cụ thể và từ đó các bạn có kỹ năng để giải quyết những bài tập khó hơn. Tác giả rất hy vọng quyển sách này là người bạn đồng hành tốt cho các em trong quá trình học và trong những kỳ thi.

Tuy cố gắng nhiều trong quá trình biên soạn, nhưng cuốn sách không thể tránh khỏi những thiếu sót. Tác giả rất mong nhận được ý kiến đóng góp chân thành quí báu từ phía bạn đọc, các em học sinh và các bạn đồng nghiệp gần xa để những tái bản lần sau sách sẽ hoàn thiện hơn. Xin chân thành cảm ơn !

Tác giả NGUYỄN QUANG SƠN