Giáo trình Hướng dẫn đồ án cung cấp điện

Tác giả : Lê Đình Bình
  • Lượt đọc : 340
  • Kích thước : 2.88 MB
  • Số trang : 187
  • Đăng lúc : 1 năm trước
  • Số lượt tải : 141
  • Số lượt xem : 2.430
  • Đọc trên điện thoại :
Hiện nay nền kinh tế nước ta đang trên đà tăng trưởng mạnh mẽ, theo đường lối công nghiệp hoá và hiện đại hoá đất nước, vì vậy nhu cầu sử dụng điện trong lĩnh vực công nghiệp ngày một tăng cao. Hàng loạt khu chế xuất, khu công nghiệp cũng như các nhà máy, xí nghiệp công nghiệp được hình thành và đi vào hoạt động. Từ thực tế yêu cầu cần phải có một lực lượng đồng đảo các kỹ sư, kỹ thuật viên ngành điện tham gia thiết kế và lắp đặt các công trình cấp điện.

Việc thiết kế một hệ thống cung cấp điện là không đơn giản vì nó đòi hỏi người thiết kế phải có kiến thức tổng hợp của nhiều chuyên ngành khác nhau (Cung cấp điện, Trang bị điện, Kỹ thuật cao áp, An toàn điện... ) Ngoài ra còn phải có sự hiểu biết nhất định về những lĩnh vực liên quan như xã hội, môi trường, về các đối tượng sử dụng điện và mục đích kinh doanh sản xuất của họ... Một bản thiết kế quả dư thừa sẽ gây lãng phi khó thu hồi vốn đầu tư. Thiết kể không đảm bảo có thể sẽ gây hậu quả lớn.

Xuất phát từ đối tượng đào tạo kỹ thuật viên nghề điện và chương trình đào tạo của nghề, giáo trình "Hướng dẫn đồ án cung cấp điện" được biên soạn nhằm mục đích giúp các kỹ thuật viên ngành điện tập hợp và áp dụng các kiến thức cơ bản đã học để làm tốt đồ án thiết kế cung cấp điện cũng như làm tài liệu tham khảo để giải quyết nhiệm vụ cơ bản của một kỹ thuật viên ngành điện tại các xí nghiệp, nhà máy công nghiệp.

Nội dung của giáo trình được chia làm 3 phần:
Phần I: Hướng dẫn thiết kế hệ thống cung cấp nghiệp.
Phần II: Hướng dẫn thiết kế các chuyên đề.
Phần III: Các bảng phụ lục tra cứu