Giáo trình mạng và truyền dữ liệu

  • Lượt đọc : 216
  • Kích thước : 6.07 MB
  • Số trang : 279
  • Đăng lúc : 1 năm trước
  • Số lượt tải : 123
  • Số lượt xem : 1.235
  • Đọc trên điện thoại :
Công nghệ thông tin trên thế giới và ở Việt Nam những năm gần đây đã phát triển như vũ bão với hệ thống mạng máy tính được hình thành và phát triển ở khắp nơi từ trung ương đến địa phương, các trường học, viện nghiên cứu, các công ty kinh doanh, các xí nghiệp.... Sự phát triển mạnh mẽ này cũng chính là do những dịch vụ mà mạng máy tính mang lại, mạng máy tính không còn là một thuật ngữ khoa học thuần tuy mà trở thành một đối tượng nghiên cứu và ứng dụng không chỉ ở mức người sử dụng mà ở mức sâu hơn làm chủ hệ thống và công nghệ, nhất là những công nghệ mới phát triển trong một vài năm gần đây.
Với mong muốn được giới thiệu đến bạn đọc các kiến thức tổng quan nhất về mạng máy tính và truyền dữ liệu (gồm cả hữu tuyến và vô tuyến). Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông xuất bản cuốn sách “Giáo trình Mạng và Truyền dữ liệu" do TS. Nguyễn Ngọc Cương và TS. Phạm Ngọc Lãng biên soạn.
Nội dung cuốn sách gồm 8 chương:
Chương 1. Khái niệm cơ bản về mạng máy tính
Chương 2. Kiến trúc mạng và mô hình kết nolo các hệ thống mở OSI
Chương 3. Công nghệ mạng cục bộ - LAN
Chương 4. Mạng Internet và công nghệ TCP/IP
Chương 5. Kết nối liên mạng với TCP/IP
Chương 6. Công nghệ mạng không dây và hệ thống thông tin di động
Chương 7. Các công nghệ phát triển ứng dụng phân tán
Chương 8. Quản lý mạng và vấn đề an ninh mạng
Mạng và truyền dữ liệu là môn học bắt buộc trong chương trình đào tạo cho học viên cao học, sinh viên chuyên ngành Công nghệ thông tin, Điện tử viễn thông Vì vậy, cuốn sách sẽ là tài liệu tham khảo thật sự hữu ích cho các học viên, kỹ sư, kỹ thuật viên nghiên cứu và làm việc trong lĩnh vực công nghệ thông tin.
Nhà xuất bản xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc và rất mong nhận được ý kiến đóng góp của quý vị độc giả để cuốn sách ngày càng hoàn thiện hơn trong những lần tái bản sau. Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về Nhà xuất bản Thông tin và Truyền thông, Số 9, Ngõ 90, Phố Ngụy Như Kon Tum, Quận Thanh Xuân, Hà Nội. Điện thoại: (04) 35772143; Fax: (04) 35579858.
Xin trân trọng cảm ơn./.