Hóa học 12 - Cánh diều

Thể loại: Lớp 12 ;Giáo dục
Tác giả : Trần Thành Huế
  • Lượt đọc : 2
  • Kích thước : 38.88 MB
  • Số trang : 155
  • Đăng lúc : 1 tháng trước
  • Số lượt tải : 21
  • Số lượt xem : 282
  • Đọc trên điện thoại :
Các em học sinh thân mến!
Môn Hoá học 12 sẽ cùng các em khám phá nhiều điều mới và thú vị qua ba phần: hoa học hữu cơ, cơ sở hoá học chung và hóa học vô cơ.
Trong phần hoá học hữu cơ, các em sẽ được khám phá các loại hợp chất hữu cơ gắn liền với đời sống qua các chủ đề Ester - Lipid, Carbohydrate, Hợp chất chứa nitrogen và Polymer. Cũng thông qua những chủ đề này, các em có thêm hiểu biết về một số chất thường tham gia vào các quá trình sinh hoả quan trọng trong cơ thể và có ý thức bảo vệ môi trường.
Chủ đề Pin điện và điện phân thuộc phần cơ sở hoá học chung, gồm các nội dung thiết thực về khai thác năng lượng từ phản ứng hóa học, sử dụng giá trị thể điện cực chuẩn để đánh giá khả năng khử và oxi hóa của các chất hoặc ion, ứng dụng của phương pháp điện phân trong một số lĩnh vực của đời sống.
Phần hóa học vô cơ gồm các chủ đề Đại cương về kim loại, Nguyên tổ nhóm LA và nhóm IIA, Sơ lược về kim loại chuyển tiếp dãy thứ nhất và phức chất. Phần này giúp các em khám phá ứng dụng và xu hướng biến đổi tính chất của dãy các đơn chất, hợp chất phổ biến, gần gũi trong đời sống, đặc biệt, giúp tiếp cận những kiến thức cơ bản về phức chất. Đây là phần kiến thức lần đầu có mặt trong Chương trình môn Hoá học bậc phổ thông tại Việt Nam.
Việc tham gia các hoạt động trong học tập môn Hoá học 12 giúp các em phát triển năng lực hóa học cùng với các năng lực và phẩm chất khác, góp phần giúp định hướng được nghề nghiệp phù hợp năng lực và sở thích của bản thân.
Chúc các em có được nhiều hiểu biết bổ ích và nhiều cảm xúc tích cực khi học tập và nghiên cứu môn Hoá học.