Mao Sơn Tróc Quỷ Nhân

Tác giả : Thanh Tử
  • Lượt đọc : 261
  • Kích thước : 58.40 MB
  • Số trang : 17439
  • Đăng lúc : 2 năm trước
  • Số lượt tải : 630
  • Số lượt xem : 3.064
  • Đọc trên điện thoại :
Diệp Thiếu Dương vốn là một Truyền nhân Mao Sơn đời thứ ba mươi tám, hậu nhân Thiên Sư Diệp Pháp Thiện. Khi còn bé bị độc thi suýt chết, bái sư Mao Sơn, trưởng thành phụng sư mệnh hạ sơn, xông vào đô thị, kết giao nhiều bạn tốt, một đường trảm yêu trừ ma, cửu tử nhất sinh, sơ tâm không đổi, lịch kiếp chứng đạo.

Đối với hắn có một điểm, đó chính là dù mang tước vị Thiên Sư Nhân Gian, thế nhưng địch nhân lớn nhất không phải là Tà Thần thượng cổ hay là thiên niên lệ quỷ, mà chính là tâm ma của mình, về phương diện tình cảm càng làm cho kẻ khác lo lắng…

Hắn dũng cảm tiến vào đô thị, gặp người đấu người, gặp quỷ đấu quỷ, gặp yêu đấu yêu, gặp hồ đấu hồ...

Tương tây Thi vương, Tà Thần bất tử, điệp tiên hung linh, tứ phương quỷ khấu.

Nữ minh tinh nuôi tiểu quỷ, công chúa hoàng thất hút máu, nữ giám đốc là hồ yêu,...

Thi triển Mao Sơn thần thuật, đánh lui tất cả,...

Mời các bạn đón đọc Mao Sơn Tróc Quỷ Nhân của tác giả Thanh Tử.
Review: @Xiao Bei

Thanh Tử tuy là một tác giả trẻ nhưng có rất nhiều tiểu thuyết đã được xuất bản, đa số đều thuộc thể loại Linh Dị, Đô Thị. Bộ mình sắp review đây là Mao Sơn Tróc Quỷ Nhân, tác phẩm mới nhất, cũng là tiêu biểu nhất, gây được tiếng vang lớn nhất, bắt đầu sáng tác từ năm 2015 đến nay vẫn đang trong quá trình 'going on' và vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Trước giờ mình hay lê la trên mạng tìm đọc truyện ma, truyện kinh dị của các tác giả mạng Việt Nam, vì nội dung gần gũi, có vài thứ nằm trong hiểu biết của mình nên đọc cũng có chút sợ. Song không đủ đô, không đủ độ chân thực, logic và thuyết phục. Ơn giời, ngày mình sa hố Mao Sơn Tróc Quỷ Nhân cũng là ngày mình được mở mang tầm mắt. Đây là bộ Linh Dị, Đô Thị của nước ngoài đầu tiên mà mình đọc nên cũng sẽ không quá khi mình nói đây là bộ hay nhất mà mình đã từng đọc qua (Ừ vì trước giờ đọc có mỗi mình nó mà :cuoichet:)

Nội dung xoay quanh nhân vật chính Diệp Thếu Dương và dàn harem cả nam lẫn nữ, cả người lẫn yêu thành lập nên một "Liên minh bắt quỷ" cùng những sự kiện thần quái vây quanh họ. Có thể nói Diệp Thiếu Dương không khác gì Conan của giới pháp thuật, đi tới đâu ma quỷ theo tới đó.

Xuất thân là Thiên sư của phái Mao Sơn - một môn phái tu đạo có thật của Trung Quốc, từ lúc sinh ra đã là tiên thiên linh thể, là truyền nhân của một trong Ngũ Đại Thiên Sư - Diệp Pháp Thiện nên con đường tu đạo của hắn phải nói là vô cùng thuận lợi và xuất sắc. Cơ duyên đến với Đạo môn cũng thực may mắn, bởi từ khi sinh ra đã bị người ta hạ pháp nhằm biến hắn thành anh quỷ, may sao gặp được lão đạo Thanh Vân Tử - cũng là sư phụ của hắn sau này ra tay giúp đỡ, một phần vì trị thương một phần vì nhận thấy hắn có cơ duyên tu đạo nên mang về Mao Sơn chưa trị và truyền dạy pháp thuật, trở thành đệ tử chân truyền, tương lai là Chưởng môn nhân phái Mao Sơn.

Cá nhân mình cảm thấy Diệp Thiếu Dương là một nhân vật rất có cá tính, luôn luôn khát vọng bản thân trở nên mạnh mẽ, chữ 'Đạo' mà hắn ngộ được không cao siêu nhưng lại hơn hết thảy các cao nhân khác trong truyện.

"Cho dù trên đời này không có Thiện, thì Ác vẫn là Ác, cho dù người trong thiên hạ toàn Ác, lấy Ác làm Thiện, ta vẫn kiên trì với bản thân mình. Đạo chi sở tại, cho dù đối mặt ngàn vạn người, ta vẫn dũng cảm tiến lên!"

Mao Sơn Tróc Quỷ Nhân có một mạng lưới các nhân vật với xuất thân, tính cách vô cùng phong phú, từ chính cho đến tà. Nếu muốn tìm hiểu về Đạo giáo thì cũng có thể bắt đầu từ bộ này, cấp bậc tu luyện rõ ràng, tâm pháp khẩu quyết, lịch sử hình thành, các nhân vật tiếng tăm trong Đạo gia đều được nhắc đến. Đặc biệt còn có một vài nhân vật lịch sử có thật nên đối với những bạn yêu thích lịch sử Trung Quốc thì đây là một bộ truyện kết hợp khá tuyệt vời.

Ban đầu khi đọc bộ này mình nhắm tới sự kinh dị và đáng sợ một cách ám ảnh, nhưng cuối cùng lại bị thu hút bởi sự tìm hiểu về Đạo giáo dù đôi lúc vẫn sợ không dám đọc tiếp. Độ kinh dị đến từ cả quỷ, yêu, thi, linh và các cách chế tạo ra chúng, có lúc mình đã không ăn được cơm khi đọc tới đoạn chế tạo huyết cương thi... còn cả ám ảnh bởi Tiếp Âm Sinh Bà (chậc, phụ nữ có thai mà...).

Chung quy lại thì Mao Sơn Tróc Quỷ Nhân là một bộ truyện Linh Dị, Đô Thị cực kì đáng đọc, thích hợp cho người mới bắt đầu với thể loại này, nếu không thể giải trí đơn thuần thì cũng đáng giá bởi những lần toát mồ hôi lạnh mà nó mang lại giữa mùa hè nóng bức.