Ngữ Văn 7 Tập Hai – Chân Trời Sáng Tạo

Thể loại: Lớp 7 ;Giáo dục
  • Lượt đọc : 4
  • Kích thước : 19.28 MB
  • Số trang : 122
  • Đăng lúc : 1 năm trước
  • Số lượt tải : 236
  • Số lượt xem : 2.139
  • Đọc trên điện thoại :
Các em thân mến!

Trên tay các em là cuốn sách giáo khoa Ngữ văn 7, bộ Chân trời sáng tạo của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam. Tiếp nối sách Ngữ văn 6, Ngữ văn 7 khơi gợi ở các em niềm say mê khám phá cuộc sống, con người; khuyến khích các em hinh thành những ý tưởng mới; đồng thời giúp các em tiếp tục nâng cao các kĩ năng đọc, viết, nói và nghe. Qua việc thực hiện các hoạt động học tập trong từng bài học, các em sẽ được bồi dưỡng các phẩm chất: yêu nước, nhân ái, chăm chỉ, trung thực, trách nhiệm; phát triển các năng lực chung như: tự chủ và tự học, giao tiếp và hợp tác, giải quyết vấn đề và sáng tạo.

Sách Ngữ văn 7 gồm mười bài học tương ứng với mười chủ điểm gắn với những vấn đề gần gũi trong cuộc sống của các em. Ở tập một, các em sẽ được lắng nghe, chiêm ngưỡng những âm thanh, hình ảnh của thế giới tự nhiên qua các bài thơ bốn chữ, năm chữ (Tiếng nói của vạn vật); tìm hiểu vốn kinh nghiệm, tri thức của nhân loại được đúc kết trong các truyện ngụ ngôn (Bài học cuộc sống); khám phá những vẻ đẹp khác nhau của tác phẩm văn chương trong những bài văn nghị luận văn học (Những góc nhìn văn chương); đón nhận món quà quý giá từ thiên nhiên, hiểu ý nghĩa của thiên nhiên đối với cuộc sống của chúng ta qua các tản văn, tuỳ bút (Quà tặng của thiên nhiên); học cách dọc, cách ghi chép để hoàn thiện bản thân qua các văn bản thông tin (Từng bước hoàn thiện bản thân).

Ở tập hai, các em sẽ được mở rộng vốn sống để trưởng thành qua các văn bản nghị luận xã hội (Hành trình tri thức); thu nhận trí tuệ và kinh nghiệm sống của cha ông được kết tinh qua các câu tục ngữ (Trí tuệ dân gian); học cách hướng dẫn và thực hiện trò chơi, cách cắm một bình hoa đẹp qua các văn bản thông tin (Nét đẹp văn hoá Việt); du hành vào thế giới tưởng tượng phong phú của các truyện khoa học viễn tưởng (Trong thế giới viễn tưởng); học cách hiểu cảm xúc của bản thân với việc đọc một số bài thơ trữ tình (Lăng nghe trái tim mình). Đến với mỗi bài học, các em sẽ được tìm hiểu về xã hội, thiên nhiên và về chính mình để từng bước hoàn thiện bản thân.

Để học tốt Ngữ văn 7, các em hãy đọc kĩ hướng dẫn và hoàn thành các nhiệm vụ học tập trong từng bài học.