Sách Giáo Viên Chuyên Đề Học Tập Sinh Học 10 – Chân Trời Sáng Tạo

Thể loại: Lớp 10 ;Giáo dục
Tác giả : Tống Xuân Tám
  • Lượt đọc : 1
  • Kích thước : 18.71 MB
  • Số trang : 118
  • Đăng lúc : 1 năm trước
  • Số lượt tải : 627
  • Số lượt xem : 3.715
  • Đọc trên điện thoại :
Sách giáo viên Chuyên đề học tập Sinh học 10 (Bộ sách Chân trời sáng tạo) được biên soạn song hành với sách giáo khoa nhằm giúp giáo viên tổ chức hiệu quả các hoạt động dạy học theo từng bài học trong sách Chuyên đề học tập Sinh học 10.

Sách diễn giải những ý tưởng thể hiện trong sách giáo khoa, hỗ trợ giáo viên thiết kế kế hoạch bài dạy theo định hướng phát triển năng lực cho học sinh.

Do đó, sách tập trung hướng dẫn giáo viên các nội dung sau:

- Viết mục tiêu cho từng bài giảng phù hợp với mục tiêu của bài học trong sách Chuyên đề học tập. Mục tiêu được xây dựng dựa trên Chương trình môn Sinh học, theo hướng dẫn của Công văn 5512 và Công văn 2613 do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành.

Thiết kế và tổ chức các hoạt động trong sách Chuyên đề học tập phù hợp với từng đối tượng và điều kiện thực hiện.

- Phương pháp và kĩ thuật dạy học phát triển năng lực học sinh, hướng dẫn chi tiết cách thức tổ chức cho học sinh thảo luận các nội dung cụ thể theo yêu cầu trong sách Chuyên đề học tập. - Phương pháp hoặc hướng dẫn trả lời các câu hỏi và nhiệm vụ thảo luận, luyện tập, vận dụng và bài tập cuối mỗi bài học trong sách Chuyên đề học tập.

Bên cạnh đó, đối với một số nội dung kiến thức trong sách Chuyên đề học tập không tổ chức thành các hoạt động riêng lẻ mà được gom lại thành một nội dung lớn để hướng dẫn cho giáo viên tổ chức hoạt động học tập thông qua các phương pháp và kĩ thuật dạy học tích cực, nhờ đó, giúp hoạt động học tập trở nên hấp dẫn hơn.

Trong quá trình biên soạn, nhóm tác giả đã nỗ lực hết mình để có những gợi ý tốt nhất cho giáo viên khi thiết kế bài giảng. Dù vậy, sách vẫn không thể tránh khỏi những thiếu sót nhất định. Các tác giả rất mong nhận được những góp ý từ quý thầy, cô giáo đang trực tiếp giảng dạy ở các trường Trung học phổ thông để sách ngày càng hoàn thiện hơn.

Trân trọng cảm ơn!