Tuyển Chọn Đề Thi Học Sinh Giỏi Toán Lớp 10

Thể loại: Lớp 10 ;Giáo dục
Tác giả : Tủ Sách Luyện Thi
  • Lượt đọc : 461
  • Kích thước : 14.49 MB
  • Số trang : 234
  • Đăng lúc : 2 năm trước
  • Số lượt tải : 164
  • Số lượt xem : 2.179
  • Đọc trên điện thoại :
LỜI NÓI ĐẦU

Nhằm đáp ứng nhu cầu của các bạn học sinh yêu toán Page tài liệu toán học đã sưu tầm và tổng hợp 47 đề thi học sinh giỏi toán lớp 10 và lời giải chi tiết. Toán lớp 10 nâng cao kế thừa rất nhiều từ toán THCS như phương trình, bất đẳng thức, hệ phương trình, các bài toán nghiệm nguyên, toán Logic... tuy nhiên được nâng cao lên một nấc mới, cùng với đó là sự bổ sung thêm kiến thức về nhiều phần quan trọng hay và khó như hình tọa độ trong mặt phẳng hình vecto, dấu của tam thức bậc 2.

Từ lớp 9 lên lớp 10 ít nhiều các bạn sẽ có nhiều bỡ ngỡ, một mặt là do kiến thức lớp 10 tuy kế thừa nhiều phần lớp 9 nhưng khó hơn rất nhiều, phần khác là do các bạn đang tâm lý của người mới thủ lên một cấp mới có phần xả hơi sau thành công của k thi.Để chuẩn bị tốt cho các kì thi học sinh giỏi lớp 11, lớp 12 thì việc rèn luyện chắc kiến thức lớp 10 là điều không thể thiếu. Khi lên cấp 3 kiến thức các bạn học sẽ chia làm nhiều chủ đề, do đó các bạn phải rèn luyện nhiều phần, cùng với đó các mộn lý, hóa, sinh, ... đều rất khó và mới, có thể nói lên cấp 3 là một cấp học mới hoàn toàn so với cấp 2.

Cũng như nhiều tập đề khác, tập đề này có 2 phần rõ ràng đó là đề thi và đáp án chi tiết, có những bài toán khó sẽ được trình bài nhiều cách và nhận xét. Các bạn chú ý thường các bài toán sẽ có nhiều cách giải khác nhiều, vì thế ngoài các giải được đề cập trong đáp án các bạn nên tư duy tìm thêm lời giải mới, không nhất thiết phải là quá nhiều đề mà chúng ta cần làm kĩ và nghiên cứu sâu.

Cuối cùng chúc các bạn có những phút giây hứng thú thi làm toán và có kết quả tốt nhất trong các kì thi HSG!