Ánh Trăng

Thể loại: Tiểu Thuyết ;Truyện
Tác giả : Mamiya Natsuki
  • Lượt đọc : 238
  • Kích thước : 0.72 MB
  • Số trang : 195
  • Đăng lúc : 1 năm trước
  • Số lượt tải : 35
  • Số lượt xem : 1.022
  • Đọc trên điện thoại :
  • Đọc Ánh Trăng trên điện thoại
Gekkou (月光 - "Ánh trăng") là một light novel được viết bởi Mamiya Natsuki và vẽ minh họa bởi Shiromiso, kể về câu chuyện giữa một chàng trai hay hoài nghi và một cô gái gần như hoàn hảo. Mong muốn thoát khỏi cuộc sống vô vị thường ngày, vậy mà Nonomiya chỉ có thể trải qua những ngày tháng chán chường, vì thế cậu càng trở nên lạnh nhạt với thế giới. Một ngày nọ, cậu nhặt được quyển sổ tay của Tsukimori, cô bạn học vừa xinh xắn vừa có thành tích xuất sắc và cũng là đối tượng của nhiều lời đồn đãi. Bên trong quyển sổ là một tờ giấy với tiêu đề hoàn toàn trái ngược với hình tượng của cô ấy – “Công thức sát nhân” . Bị công thức ấy cuốn hút, cậu bèn mang nó về nhà. Hôm sau, khi Nonomiya dò hỏi xem cô có đánh rơi vật gì, Tsukimori lại trả lời “Không có”. Vài ngày sau, bố Tsukimori qua đời vì một tai nạn…

Một chàng trai đa nghi và thích suy luận, luôn muốn thoát khỏi cuộc sống nhàm chán thường ngày. Một cô gái bí ẩn, gần như hoàn hảo với ngoại hình xinh đẹp và học lực xuất sắc. Mối liên kết giữa họ là một công thức sát nhân đầy ẩn số.

Ánh Trăng là một Light Novel thú vị. Với lối kể chuyện đơn giản nhưng không hề sáo rỗng, kết thúc gọn gàng trong một tập truyện, nó để lại cho ta một ấn tượng mạnh về dàn nhân vật đầy màu sắc. Có lẽ thông điệp nó gửi lại khá mơ hồ, có khi bạn không chắc là nó có thông điệp hay không nữa. Tuy nhiên, câu chuyện đơn điệu này chắc chắn sẽ khiến người đọc không khỏi nghĩ ngợi về chàng trai đa nghi nhưng bản lĩnh, cùng cô gái xinh đẹp và bí ẩn. Rồi họ sẽ ra sao. Rồi họ có biết nước lọc là gì không.

Với những đoạn đối thoại kịch tính, diễn biến nội tâm phức tạp, chất chứa đầy nghi vấn và ám ảnh, “Ánh trăng” mở ra một câu chuyện gay cấn nhưng cũng không kém phần lãng mạn.

Tác phẩm đã lọt vào vòng chung khảo cuộc thi viết Light novel do Dengeki Bunko tổ chức.