Cơ điện tử - Các thành phần cơ bản

Tác giả : Trương Hữu Chí
  • Lượt đọc : 216
  • Kích thước : 3.72 MB
  • Số trang : 165
  • Đăng lúc : 1 năm trước
  • Số lượt tải : 97
  • Số lượt xem : 1.373
  • Đọc trên điện thoại :
Cơ điện tử là một trong 06 ngành công nghệ mũi nhọn của thế kỷ 21. Ở Việt Nan trong vòng 10 năm trở lại đây và đặc biệt trong những năm tới xuất hiện nhu cầu lớn về đào tạo nhân lực trình độ đại học và sau đại học ngành cơ điện tử. Nhằm đáp ứng nhu cầu của thực tế về nghiên cứu, sản xuất sản phẩm cự điện tử trên cơ sở năng lực và kinh nghiệm qua những năm chuyển đổi từ cơ khí truyền thống sang cơ điện tử Viện Máy và Dụng cụ (IMi) đã chuẩn bị một chương trình khung cho việc đào tạo đại học ngành cơ điện tử để đào tạo lại các kỹ sư của Viện đã tốt nghiệp tại các trường đại học kỹ thuật trong nước và đào tạo sinh viên đại học trong tương lai.
Quyển "Cơ điện tử —các thành phần cơ bản" nằm trong loạt sách về car điện tử được biên soạn bởi các cán bộ khoa học trong nhóm biên soạn giáo trình cho bộ môn “Ca điện tử” của IMI. Đã gần một năm kể từ khi ra mắt bạn đọc quyển "Cơ điện tử -các thành phần cơ bản", nhóm tác giả đã nhận được những ý kiến đóng góp quý báu của bạn đọc. Chúng tôi đang biên soạn những tập tiếp theo của ngành Cơ điện tử, dự định trong tháng 2/2005 tập “Cơ điện tử-hệ thống trong chế tạo máy "sẽ được giới thiệu với bạn đọc.
Vì thời gian hạn hẹp nên lần tái bản này, mặc dù đã cập nhật một số nội dựng và sửa chữa một số khiếm khuyết trong biên soạn lún đầu, chúng tôi chắc rằng vẫn còn thiếu sót. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn bạn đọc và mong nhận được những ý kiến đóng góp tiếp tục để tài liệu được hoàn chính trong lần tái bản sau.
Những ý kiến đóng góp xin gửi về: Viện Máy và Dụng cụ công nghiệp, 46 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội.