Giáo trình bệnh động vật thủy sản

Tác giả : Đặng Xuân Bình
  • Lượt đọc : 139
  • Kích thước : 8.65 MB
  • Số trang : 295
  • Đăng lúc : 1 năm trước
  • Số lượt tải : 28
  • Số lượt xem : 620
  • Đọc trên điện thoại :
Trong chăn nuôi động vật thủy sản, việc hiểu rõ sự tác động ảnh hưởng của các sinh vật, vi sinh vật gây bệnh và yếu tố môi trường đối với cơ thể vật nuôi có ý nghĩa quan trọng để dịch bệnh không xảy ra, đồng thời bảo đảm sức khỏe cho động vật thủy sản và an toàn vệ sinh thực phẩm có nguồn gốc động vật thủy sản phục vụ cho con người. Mặt khác, việc áp dụng các biện pháp quản lý kỹ thuật phòng chống dịch bệnh khoa học có một ý nghĩa hết sức quan trọng khác để hạn chế ô nhiễm môi trường, bảo vệ và phát triển động vật thủy sản.
Với mong muốn nâng cao hơn nữa chất lượng giảng dạy cho sinh viên hệ đại học chuyên ngành đào tạo Kỹ sư Nuôi trồng Thủy sản và Bác sĩ Thú y, đồng thời bổ sung nguồn tài liệu chuyên khảo cho các cán bộ kỹ thuật trong ngành, chúng tôi đã biên soạn giáo trình “Bệnh động vật thủy sản”.
Cuốn giáo trình Bệnh động vật thủy sản của chúng tôi được biên soạn dựa trên những tài liệu có liên quan đến bệnh ở động vật thủy sản đã được xuất bản trên thế giới và các chuyên ngành khác có liên quan như: Vi sinh vật học Thủy sản; Dịch tễ học; Miễn dịch học; Dược lý... đồng thời cập nhật kết quả nghiên cứu khoa học mới ở trong và ngoài nước, ngoài ra có phối hợp với một số nhà khoa học ở Viện Nghiên cứu Nuôi trồng Thủy sản I.
Khi biên soạn giáo trình, chúng tôi đã cố gắng thể hiện tính cơ bản, khoa học, hiện đại và tinh hệ thống của môn học nhằm cung cấp cho người đọc những kiến thức cần thiết về bệnh ở động vật thủy sản tại Việt Nam và trên thế giới. Tuy nhiên, do trình độ và khả năng có hạn nên sẽ không tránh khỏi những sai sót. Chúng tôi rất mong nhận được ý kiến đóng góp của bạn đọc để từng bước hoàn thiện Giáo trình trong lần tải bản sau.
Chúng tôi xin chân thành tiếp thu và cảm ơn!