Giáo trình cao học thủy lợi mô hình toán thủy văn

Tác giả : Lê Văn Nghinh
  • Lượt đọc : 151
  • Kích thước : 5.32 MB
  • Số trang : 163
  • Đăng lúc : 1 năm trước
  • Số lượt tải : 42
  • Số lượt xem : 639
  • Đọc trên điện thoại :
Mô hình toán thuỷ lợi ngày nay đã trở thành một lĩnh vực không thể thiếu được trong tất cả các bài toán thủy văn liên quan đến sử dụng khai thác, quản lý tài nguyên nước như: tính toán các đặc trưng dòng chảy, dự báo thủy văn, tính toán cân bằng và quy hoạch sử dụng nguồn nước, quy hoạch phòng lũ, quản lý tổng hợp tài nguyên nước.
Được sự hỗ trợ của dự án Đan Mạch Bộ môn Tính toán thủy văn đã biên soạn cuốn Giáo trình cao học Thuỷ lợi Mô hình toán Thủy văn dùng để giảng dạy cho học viên cao học ngành Thủy văn Môi trường - Trường đại học Thủy lợi, đồng thời cũng là một cuốn tài liệu tham khảo bổ ích cho sinh viên các ngành có liên quan, các nhà thủy văn ứng dụng, những người muốn sử dụng mô hình toán thủy văn để ứng dụng vào lĩnh vực nghiên cứu của mình.
Nội dung của sách được trình bày một cách hệ thống về các loại mô hình toán được ứng dụng hiện nay trong lĩnh vực thủy văn, được cập nhập thêm những thông tin mới về mô hình toán về vấn đề ứng dụng chúng trong các bài toán liên quan đến sử dụng tài nguyên nước ở Việt Nam cũng như trên thế giới.
Nhóm tác giả xin chân thành cảm ơn dự án Đan Mạch về "Nâng cao năng lực giảng dạy của Trường đại học Thủy lợi" đã mời chuyên gia nước ngoài trao đổi góp ý xây dựng đề cương cũng như cung cấp tài liệu để chúng tôi hoàn thành giáo trình.
Nhóm tác giả xin chân thành cảm ơn PGS. TS. Trần Thục - Viện trưởng Viện Khi tượng - Thủy văn, PGS. TS. Nguyễn Hữu Khải - Giảng viên trường Đại học Khoa học tự nhiên - Đại học Quốc gia Hà Nội đã những ý kiến đóng góp quý báu về nội dung cũng như hình thức giáo trình.