Giáo trình đất và dinh dưỡng cây trồng

Tác giả : Nguyễn Thế Đặng
  • Lượt đọc : 192
  • Kích thước : 2.25 MB
  • Số trang : 252
  • Đăng lúc : 1 năm trước
  • Số lượt tải : 129
  • Số lượt xem : 1.178
  • Đọc trên điện thoại :
Giáo trình Đất và Dinh dưỡng cây trồng được biên soạn trên cơ sở kế hoạch đào tạo hệ đại học theo tín chỉ các ngành: Trồng trọt, Hoa viên cây cảnh, Lâm nghiệp, Nông lâm kết hợp, Quản lý tài nguyên rừng và Sư phạm kỹ thuật nông nghiệp của Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên. Giáo trình này cung cấp cho sinh viên những kiến thức cơ bản nhất về nguồn gốc, thành phần, tính chất của đất, tính chất cơ bản của phân bón, hướng sử dụng đất và phân bón.
Trong khi biên soạn, tập thể tác giả đã bám sát phương châm giáo dục của Nhà nước Việt Nam và gắn liền lý luận với thực tiễn. Đồng thời với việc kế thừa các kiến thức khoa học hiện đại trên thế giới, các tác giả đã mạnh dạn đưa các kết quả nghiên cứu mới nhất của Việt Nam vào trong tài liệu, đặc biệt là các kết quả nghiên cứu ở vùng núi phía Bắc Việt Nam.
Tham gia biên soạn giáo trình này gồm:
GS.TS. Nguyễn Thế Đặng: Chủ biên, trực tiếp biên soạn Bài mở đầu, chương 4
TS. Hà Xuân Linh: Chương 1
PGS.TS. Đặng Văn Minh: Chương 2
PGS.TS. Nguyễn Thế Hùng: Chương 3
ThS. Dương Thị Thanh Hà: Chương 5
PGS.TS. Nguyễn Ngọc Nông: Chương 6, 7
TS. Phan Thị Thu Hằng: Chương 8
Tập thể tác giả cảm ơn sự đóng góp ý kiến cho việc biên soạn cuốn giáo trình này của các thầy cô giáo Khoa Tài nguyên và Môi trường, Khoa Nông học, Khoa Lâm nghiệp, Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên.
Đây là cuốn giáo trình được biên soạn công phu, nhưng chắc chắn không tránh khỏi những thiếu sót. Vì vậy chúng tôi rất mong nhận được sự đóng góp ý kiến của đồng nghiệp và các độc giả.
Xin chân thành cảm ơn!