Giáo trình nguyên lý hệ điều hành

Tác giả : Đặng Vũ Tùng
  • Lượt đọc : 234
  • Kích thước : 4.00 MB
  • Số trang : 165
  • Đăng lúc : 1 năm trước
  • Số lượt tải : 60
  • Số lượt xem : 1.624
  • Đọc trên điện thoại :
Trong hệ thống kiến thức chuyên ngành trang bị cho học sinh khoa Kỹ T thuật máy tính và khoa Tin học quản lý, giáo trình Nguyên lý hệ điều hành góp phần cung cấp những nội dung kiến thức chung nhất về hệ điều hành máy tính. Nó giúp người học nắm bắt được những nguyên lý cơ bản và nguyên tắc làm việc của một hệ điều hành máy tính tổng quát. Từ đó có thể áp dụng để làm việc tốt với các hệ điều hành cụ thể trên thực tế, hình dung được xu hướng phát triển của các hệ điều hành mới trong tương lai.
Để phục vụ công tác giảng dạy và học tập, chúng tôi biên soạn cuốn giáo trình Nguyên lý hệ điều hành nhằm cung cấp tới người học một số kiến thức cơ bản nhất về lĩnh vực này.
Chúng tôi xin trân trọng cảm ơn TS. Phó Đức Toàn - Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông và TS. Lê Bá Dũng - Viện Công nghệ thông tin đã đọc và cho những nhận xét về nội dung giáo trình. Chúng tôi xin trân trọng cảm ơn PGS. TS. Thái Quang Vinh - Viện Công nghệ thông tin, TS. Lương Cao Đông - Phó chủ nhiệm khoa Công nghệ thông tin - Viện Đại học mở Hà Nội, TS. Nguyễn Văn Điệp - Chủ nhiệm khoa Công nghệ thông tin trường Cao đẳng Điện lực đã cho những ý kiến đóng góp quý báu để giáo trình được hoàn thiện hơn.
Chúng tôi xin gửi lời cảm ơn tới Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Ban giám hiệu trường Trung học bán công kỹ thuật tin học Hà Nội - ESTIH đã tạo điều kiện cho chúng tôi hoàn thành cuốn giáo trình này.
Mặc dù đã có nhiều cố gắng trong biên soạn nhưng do kiến thức và thời gian có hạn, đồng thời cũng là lần biên soạn đầu tiên nên giáo trình không tránh khỏi những thiếu sót. Chúng tôi mong muốn nhận được sự thông cảm và ý kiến đóng góp của các thầy cô, các bạn học sinh, sinh viên và bạn đọc để cuốn giáo trình được tốt hơn.