Giáo trình lịch sử kiến trúc thế giới - Tập 2

Tác giả : Đặng Thái Hoàng
  • Lượt đọc : 7
  • Kích thước : 271.94 MB
  • Số trang : 348
  • Đăng lúc : 1 năm trước
  • Số lượt tải : 276
  • Số lượt xem : 1.958
  • Đọc trên điện thoại :
Bộ môn Lý thuyết và Lịch sử kiến trúc, Khoa kiến trúc và Quy hoạch, trường Đại học Xây dựng hiện nay và trong tương lai gần đặt vấn đề biên soạn và in ấn hệ thống các giáo trình Lý luận và Lịch sử kiến trúc dành cho sinh viên các ngành Kiến trúc và Quy hoạch.
Đối với giáo trình Lịch sử kiến trúc thế giới, việc biên soạn sẽ được chia thành hai tập, trong đó Tập I, từ Xã hội nguyên thủy đến thế kỷ XVIII, ra mắt lần này bao gồm những nội dung sau đây:
Chương 1. Kiến trúc Xã hội nguyên thủy
Chương 2. Kiến trúc Ai Cập cổ đại
Chương 3. Kiến trúc Lưỡng Hà và Ba Tư
Chương 4. Kiến trúc Hy Lạp cổ đại Chương 5. Kiến trúc La Mã cổ đại
Chương 6. Kiến trúc Cơ đốc giáo tiền kỳ, kiến trúc Byzantine và kiến trúc Nga Trung thế kỷ
Chương 7. Kiến trúc Rôman
Chương 8. Kiến trúc Gô tích
Chương 9. Kiến trúc thời đại Phục hưng Chương 10. Kiến trúc Barốc Cổ điển chủ nghĩa và Rốc cô, cô
Chương 11. Kiến trúc Hà Lan, Tây Ban Nha, Đức và Anh thế kỷ XVI - thế kỷ XVII
Cuốn sách do PGS.KTS. Đặng Thái Hoàng và TSKH.KTS. Nguyễn Văn Đình chủ biên, với sự tham gia của TS.KTS. Nguyễn Đình Thi, KTS. Vũ Thị Ngọc Anh, ThS.KTS. Nguyễn Trung Dũng, ThS.KTS. Đặng Liên Phương, KTS. Đoàn Trần Trung.
Bộ sách Lịch sử kiến trúc thế giới hai tập là sản phẩm trí tuệ xuất bản vào năm 2006 chào mừng 50 năm đào tạo (1956-2006) và 40 năm thành lập trường Đại học Xây dựng (1966-2006).
Biên soạn Giáo trình Lịch sử kiến trúc thế giới đề cập đến những vấn đề khá khó khăn và phức tạp, cho nên bước đầu không tránh khỏi những khiếm khuyết, chúng tôi mong muốn được sự góp ý chân thành của các Nhà nghiên cứu lịch sử kiến trúc và các bạn đọc quan tâm đến những nội dung của lịch sử kiến trúc thế giới.

Thuộc bộ sách