Hồ Chí Minh - Con Người Và Thời Đại Dấu Ấn Trong Lòng Dân Tộc

Thể loại: Danh Nhân
Tác giả : Hải Sơn
  • Lượt đọc : 2
  • Kích thước : 164.37 MB
  • Số trang : 435
  • Đăng lúc : 9 tháng trước
  • Số lượt tải : 34
  • Số lượt xem : 442
  • Đọc trên điện thoại :
Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị anh hùng giải phóng dân tộc của nhân dân Việt Nam, danh nhân văn hóa kiệt xuất. Cả cuộc đời của Người đã hi sinh cho hạnh phúc của toàn dân tộc. Người là hiện thân của những phẩm chất tốt đẹp nhất của dân tộc Việt Nam, giá trị của toàn nhân loại. “Chỉ có ít nhân vật trong lịch sử trở thành một bộ phận của huyền thoại ngay từ khi còn sống và rõ ràng Hồ Chí Minh là một trong số đó. Người sẽ được ghi nhớ không chỉ là người giải phóng cho Tổ quốc và nhân dân bị áp bức mà còn là một nhà hiền triết hiện đại đã mang lại một viễn cảnh và hi vọng mới cho những người đấu tranh không khoan nhượng để loại bỏ bất công, bất bình đẳng khỏi trái đất này”. Đó là những lời ngợi ca đẹp đẽ mà Tiến sĩ A.Atmet, Giám đốc UNESCO khu vực Châu Á - Thái Bình Dương - đại diện đặc biệt của Tổng Giám đốc UNESCO dành cho Người.

Nhà thơ Nga Nicolai Kunaiep khắc hoạ chân dung vĩnh cửu của Hồ Chí Minh bằng những vần thơ: “Người là hiện thân của mọi trí tuệ nhân tâm; Trên vầng trán của Người bao nhiêu thế kỷ thu hình; Nhân loại từ ngàn xưa có bao nhiêu nhà hiền triết; Có phải chính Người? Trầm ngâm như núi tuyết; Mênh mông như biển cả mênh mông; Hồ Chí Minh, Người còn trẻ lắm; Người rất trẻ, dù chòm râu và mái tóc Người bạc trắng; Người là hiện thân của sức mạnh niềm tin; Trong nụ cười của Người có tất cả những mùa xuân”. Còn Gs. Alexey Varônhin, Viện hàn lâm khoa học liên bang Nga phân tích về tư tưởng thời đại của Hồ Chí Minh: “Đức tính nổi bật nhất của của vị lãnh tụ cách mạng Việt Nam là Người tuyệt đối trung thành với lợi ích của giai cấp công nhân cho đến hơi thở cuối cùng. Chính đức tính này đã chiếm được trái tim của hàng triệu người lao động trên khắp thế giới, họ đáp lại Người bằng niềm tin và lòng yêu mến, họ tôn vinh Người là vị lãnh tụ nhân dân”.

Tưởng nhớ và tri ân công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc, chúng tôi sưu tầm biên soạn cuốn HỒ CHÍ MINH – CON NGƯỜI VÀ THỜI ĐẠI, DẤU ẤN TRONG LÒNG D N TỘC.

Vì nhiều lý do khách quan, chúng tôi chưa thể liên lạc với quý các tác giả để xin phép sử dụng bài viết và tư liệu, chúng tôi chân thành xin sự lượng thứ của quý các tác giả.

Trong quá trình biên soạn, dù rất nỗ lực nhưng nhưng chúng tôi chắc chắn không tránh khỏi những thiếu sót, kính mong quý độc giả phê bình góp ý để lần tái bản sau được hoàn thiện hơn.

Trân trọng giới thiệu đến quý bạn đọc.

BAN BIÊN SOẠN