Hoạt Động Trải Nghiệm, Hướng Nghiệp 11 Bản 1 – Chân Trời Sáng Tạo

Thể loại: Lớp 11 ;Giáo dục
Tác giả : Đinh Thị Kim Thoa
  • Lượt đọc : 0
  • Kích thước : 17.42 MB
  • Số trang : 86
  • Đăng lúc : 7 tháng trước
  • Số lượt tải : 70
  • Số lượt xem : 745
  • Đọc trên điện thoại :
Chào mừng các em học sinh đến với Hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp 11!

Hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp là hoạt động giáo dục bắt buộc trong nhà trường. Cùng với các môn học khác, Hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp góp phần đạt mục tiêu chung của chương trình giáo dục. Sách giáo khoa Hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp 11 tiếp nối những quan điểm biên soạn của sách giáo khoa Hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp 10 với các lí thuyết cơ bản trong khoa học giáo dục và các phương pháp tiếp cận hiện đại. Trên cơ sở đó, dựa trên các yêu cầu cần đạt của lớp 11, sách giáo khoa Hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp 11 thể hiện nội dung với cách triển khai theo hướng phát triển đồng tâm với lớp 10 nhưng bổ sung thêm các nội dung hoạt động trải nghiệm phong phú, đa dạng; khai thác những kiến thức và kĩ năng có được từ các môn học nhằm hình thành, rèn luyện, củng cố các kĩ năng cơ bản và nâng cao trong mỗi chủ đề thông qua các phương thức giáo dục có tính khám phá, tương tác, cống hiến cũng như nghiên cứu,...

Sách giáo khoa Hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp 11 được biên soạn cho 105 tiết gồm 9 chủ đề dựa trên 4 mạch nội dung: Hoạt động hướng vào bản thân, Hoạt động hướng đến xã hội, Hoạt động hướng đến tự nhiên và Hoạt động hướng nghiệp. Mỗi chủ đề gồm phần mở đầu, nội dung chủ đề, phần đánh giá được thực hiện từ 3 – 4 tuần và kết hợp giữa ba loại hình cơ bản: Hoạt động giáo dục theo chủ đề, Sinh hoạt dưới cờ và Sinh hoạt lớp.

Trải nghiệm 9 chủ đề của sách giáo khoa Hoạt động trải nghiệm, hướng nghiệp 11 sẽ giúp các em tiếp tục rèn luyện và phát triển năng lực thích ứng với cuộc sống, năng lực thiết kế và tổ chức hoạt động, năng lực định hướng nghề nghiệp.... và các phẩm chất, năng lực chủ yếu như: yêu nước, nhân ái, chăm chỉ, trung thực, trách nhiệm; tự chủ và tự học, giao tiếp và hợp tác giải quyết vấn đề và sáng tạo.

Chúc các em có những giờ trải nghiệm thú vị và bổ ích!

CÁC TÁC GIẢ

Thuộc bộ sách