Lịch Sử 11 - Cánh Diều

Thể loại: Lớp 11 ;Giáo dục
Tác giả : Đỗ Thanh Bình
  • Lượt đọc : 16
  • Kích thước : 28.97 MB
  • Số trang : 98
  • Đăng lúc : 1 năm trước
  • Số lượt tải : 214
  • Số lượt xem : 2.733
  • Đọc trên điện thoại :
Lời nói đầu

Các em học sinh thân mến!

Ở cấp Trung học phổ thông, Lịch sử là môn học bắt buộc. Sách giáo khoa Lịch sử được trình bày thông qua các chủ đề. Bên cạnh đó, còn có phần chuyên để dành cho học sinh có định hướng nghề nghiệp thuộc lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn.

Phương pháp dạy học môn Lịch sử được thực hiện trên nền tảng những nguyên tắc cơ bản của Sử học và phương pháp dạy học tích cực. Hoạt động kiểm tra, đánh giá học sinh dựa trên căn cứ là những yêu cầu cần đạt về phẩm chất và năng lực được quy định trong Chương trình tổng thể và Chương trình môn học. Cấu trúc kiến thức, kĩ năng môn Lịch sử tạo cơ hội cho học sinh kết nối, liên thông với kiến thức, kĩ năng các môn học khác như Địa lí, Ngữ văn, Giáo dục kinh tế và pháp luật, Giáo dục quốc phòng và an ninh,...
Sách giáo khoa Lịch sử 11 thuộc bộ sách Cánh Diều sẽ hướng các em tìm hiểu sâu hơn về các chủ đề: cách mạng tư sản và sự phát triển của chủ nghĩa tư bản; chủ nghĩa xã hội từ năm 1917 đến nay; quá trình giành độc lập dân tộc của các quốc gia Đông Nam Á; chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và chiến tranh giải phóng dân tộc trong lịch sử Việt Nam (trước Cách mạng tháng Tám năm 1945); một số cuộc cải cách lớn trong lịch sử Việt Nam (trước năm 1858); lịch sử bảo vệ chủ quyền, các quyền và lợi ích hợp pháp của Việt Nam ở Biển Đông.

Trong sách có các mục Em có biết?, Góc khám phá hoặc Góc mở rộng nhằm hỗ trợ các em tìm hiểu rộng hơn, sâu hơn, cũng như gợi mở để các em khám phá những điều mới lạ. Hệ thống lược đồ, bảng biểu và hình ảnh là nguồn thông tin hỗ trợ tích cực cho các em khi học lịch sử. Cuối sách còn có Bảng Giải thích thuật ngữ, Bảng Tra cứu địa danh tên riêng nước ngoài nhằm giúp các em hiểu được nghĩa của các thuật ngữ mới và khó xuất hiện trong sách, đồng thời thuận tiện hơn trong việc tra cứu địa danh/ tên riêng nước ngoài.
Các tác giả hi vọng cuốn sách sẽ là người bạn thân thiết của các em trong quá trình học tập.

Chúc các em có những bài học lịch sử hào hứng, hiệu quả!

CÁC TÁC GIẢ

Thuộc bộ sách