Mô Hình Biểu Đồ - Phương pháp Hiệu quả để Tìm kiếm Lợi nhuận

Tác giả : Thomas Bulkowski
  • Lượt đọc : 60
  • Kích thước : 51.18 MB
  • Số trang : 472
  • Đăng lúc : 9 tháng trước
  • Số lượt tải : 1.202
  • Số lượt xem : 3.523
  • Đọc trên điện thoại :
Nguồn gốc của tự do tài chính đến từ hai yếu tố cơ bản: tiết kiệm và đầu tư. Ngày nay, việc trở thành một nhà đầu tư không còn là điều gì đó xa lạ mà thậm chí còn đang bùng nổ, đặc biệt là đầu tư vào thị trường tài chính, hay cụ thể hơn là thị trường chứng khoán, thị trường tiền tệ và thị trường tiền mã hóa. Với sự hỗ trợ của công nghệ và sự phổ biến của kiến thức củng sự chia sẻ kinh nghiệm từ những lớp đàn anh đi trước, các nhà đầu tư Việt Nam đang đứng trước cơ hội tốt hơn bao giờ hết để thực hiện công việc đầu tư tài chính nhằm đa dạng hóa nguồn thu, xây dựng thêm kênh thu nhập cho bản thân.
Nếu bạn đang cầm quyển sách này trên tay, tôi tin rằng bạn đang đi tìm một con đường, một phương pháp, một cách thức phù hợp cho bản thân mình. Đầu tư, dù ngắn hạn hay dài hạn, đều cần phải có sự chuẩn bị về mặt tâm lý, nguồn vốn và khả năng quản trị rủi ro.
Có phương pháp đầu tư dựa vào thông tin vĩ mô của nền kinh tế hoặc vi mô của doanh nghiệp, chúng ta gọi là Phân Tích Cơ Bản. Có phương pháp đầu tư dựa vào giá cả thị trường, gọi là Phân Tích Kỹ Thuật. Mỗi phương pháp có những ưu, nhược điểm riêng. Đặc biệt hơn, nó phù hợp với cá tỉnh, mục tiêu, sở thích, tâm lý, quan điểm của từng nhà đầu tư. Đầu tư là một công việc phản ánh quan điểm cá nhân rất mạnh mẽ.
Nội dung quyển sách này đề cập là về Mô hình Biểu đồ – Chart Pattern - phương pháp đầu tư, giao dịch chỉ quan tâm đến giá cả của một chỉ số, một cổ phiếu, một loại tiền tệ hay một đồng tiền mã hóa nhất định. Mô hình Biểu đô là một phương pháp kinh điển, đã có mặt hàng trăm năm nay trên toàn cầu, được sử dụng rộng rãi bởi các chuyên gia trong những quỹ đầu tư, tổ chức tài chính, ngân hàng, cũng như các nhà đầu tư nhỏ lẻ với quan điểm giá cả thị trường là nơi phản ánh tất cả những tin tức, sự kiện đang diễn ra dưới góc nhìn của cung – cầu, tạo nên các mô hình gợi ý cho hướng đi tiếp theo của thị trường. Chúng ta thường xuyên nghe những tên gọi như Mô hình Vai Đầu Vai, hoặc Mô hình Hai đỉnh... trên các phương tiện truyền thông, trong các bản báo cáo của những tổ chức tài chính và đó chính là những mô hình biểu đồ, những thứ được đề cập trong quyển sách này. Phương pháp sử dụng mô hình biểu đồ chính là một phương pháp đọc hành vi giá – price action – thuộc hàng kinh điển.
Chúng tôi, FinFin, tin rằng việc thấu hiểu và sử dụng hiệu quả mô hình biểu đồ có thể giúp hạn chế rủi ro và tăng cường lợi nhuận cho các nhà đầu tư Việt Nam. Hãy đọc mô hình biểu đồ để biết được thị trường đang cố gắng nhắn nhủ điều gì với chúng ta, từ đó chúng ta sẽ có những chiến lược đầu tư phù hợp.